Việc thu hồi 10 triệu túi khí được Takata công bố ngày 8/1 do phát hiện nguy cơ túi khí có thể phát nổ khi hoạt động.

Các xe bị ảnh hưởng trong đợt thu hồi túi khí lần này do các hãng Audi, BMW, Honda, Daimler Vans, Fiat Chrysler, Ferrari, Ford, GM, Mazda, Mitsubishi, Nissan, Subaru, Toyota và Volkswagen sản xuất.

Takata thu hồi 10 triệu túi khí tại Mỹ
Takata thu hồi 10 triệu túi khí tại Mỹ

Hãng sản xuất ô tô GM của Mỹ cho hay, nếu buộc phải thu hồi ô tô bị lỗi túi khí, hãng này có thể mất tới 1,2 tỷ USD.

 

Theo thỏa thuận ký năm 2015 với Cơ quan An toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA), Takata phải cung cấp dữ liệu cho các cơ quan chức trách của Mỹ trước ngày 31/12 về việc hàng chục triệu túi khí lỗi cần được thu hồi .

Sự cố túi khí của hãng Takata bắt đầu từ hơn một thập kỷ trước, sau khi ít nhất 16 trường hợp thiệt mạng và 200 trường hợp khác bị thương do tai nạn tại Mỹ, được xác định có liên quan tới lỗi túi khí. 

Đây là một sự cố nghiêm trọng trong lịch sử ngành công nghiệp ô tô thế giới, gây ảnh hưởng tới uy tín của khoảng 19 thương hiệu xe nổi tiếng, khiến hàng chục triệu xe phải thu hồi trên phạm vi toàn cầu.

Theo Bnews

Lamborghini Aventador 27 tỷ bị cháy rụi của đại gia Hà Nội hồi sinh

Lamborghini Aventador 27 tỷ bị cháy rụi của đại gia Hà Nội hồi sinh

- Chiếc siêu xe Lamborghini Aventador từng thuộc sở hữu của đại gia đất Hà thành bị bốc cháy cách đây khoảng 3 năm hỏng tới mức “tưởng chỉ còn là đống sắt vụn” vừa được hồi sinh một cách ngoạn mục.