Sau khi trang Moto Sapiens phản ánh những khó khăn của các tài xế xe ôm công nghệ tại Philippines trong bối cảnh dịch Covid-19 đang hoành hành, chính phủ nước này đã lập tức đưa ra những phản hồi vô cùng tích cực.

Tài xế xe ôm công nghệ Philippines nhận được trợ cấp tiền mặt từ chính phủ
Những tài xế xe ôm công nghệ tại Philippines đã nhận được khoản trợ cấp gần 4 triệu đồng. Nguồn: Top Gear.

Theo đó, Bộ Phúc lợi xã hội và Phát triển Philippines (DSWD) mới đây đã đưa ra thông báo về kế hoạch hỗ trợ tiền mặt cho những tài xế xe ôm công nghệ trong nước. Cụ thể, mỗi tài xế sẽ nhận được khoản tiền mặt tương đương 8.000 peso (khoảng 3,7 triệu đồng) theo chương trình hỗ trợ này của chính phủ.

Được biết các sở GTVT của Philippines sẽ đóng vai trò điều phối và gửi khoản hỗ trợ này đến tay các tài xế xe ôm công nghệ tại các thành phố lớn như Manila, Cebu và Cagayan de Oro. Tính đến nay đã có khoảng 15.000 người nhận được thông báo về khoản trợ cấp và một số đã nhận được tiền. Số còn lại được cho là đang gặp một vài rắc rối liên quan đến việc khai báo cá nhân như tên sai chính tả hay địa chỉ nhà không đầy đủ.

Tài xế xe ôm công nghệ Philippines nhận được trợ cấp tiền mặt từ chính phủ
Tuy có chậm trễ nhưng khoản trợ cấp này đã giúp nhiều tài xế vượt qua khó khăn trước mắt. Nguồn: Top Gear.
 

George Royeca – một tài xế xe ôm công nghệ đã nhận được khoản trợ cấp nói trên cho biết: “Mặc dù sự hỗ trợ của chính phủ có phần hơi muộn màng nhưng rõ ràng là có còn hơn không. Đây quả là việc làm có ý nghĩa vô cùng thiết thực đối với cánh tài xế chúng tôi.”

Mặc dù nghề xe ôm công nghệ vẫn chưa được hợp pháp hóa tại Philippines nhưng động thái này của chính phủ đã khẳng định rằng Philippines đã không bỏ rơi bất kì ai trong giai đoạn khó khăn thời Covid-19.

Mai Lý (Theo Top Gear)

Trân trọng mời bạn đọc gửi tin, bài, ảnh, video cộng tác về Ban Ô tô xe máy, email: otoxemay@vietnamnet.vn. Xin cảm ơn!

Thiếu niên đạp xe "bốc đầu" khiêu khích ô tô chạy ngược chiều

Thiếu niên đạp xe "bốc đầu" khiêu khích ô tô chạy ngược chiều

Video ghi lại cảnh một nhóm gồm 3-4 thiếu niên đạp xe đạp "bốc đầu" khiêu khích một loạt ô tô đang chạy ở làn đường ngược chiều gây bức xúc.