Hình ảnh người tài xế vừa lái xe hai tay vừa cầm điện thoại lướt web trong khi xe đang chạy giữa đường phố đông đúc khiến nhiều hành khách bức xúc.

Mới đây, tài khoản Đ.N.T đã đăng lên mạng xã hội một đoạn clip ngắn ghi lại hình ảnh người tài xế xe bus vừa điều khiển vô lăng, hai tay vừa lướt web xem điện thoạ i khiến nhiều người bức xúc.

Theo đó, hình ảnh đoạn clip cho thấy, người tài xế này đang lái xe bus với khá đông hành khách phía sau, tuy nhiên, thay vì để ý đường đi và quan sát, xử lý những tình huống bất ngờ thì người đàn ông này ung dung cầm điện thoại lên lướt web.

Đặc biệt, mắt không hề nhìn lên phía trước trong khi đường phố khá đông đúc xe cộ qua lại.

Tài xế vừa lái xe buýt, vừa lướt web khiến nhiều hành khách bức xúc
Người tài xế chính vừa lái xe vừa dùng 2 tay lướt wed, xem điện thoại khiến hành khách vừa bất an vừa bức xúc. Ảnh cắt từ clip
 

Theo người chia sẻ đoạn clip, đây là tuyến xe buýt đi Bình Dương, tuyến Dầu Tiếng, Bến Cát.

Ngay sau khi đoạn clip ngắn được đăng tải đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của cư dân mạng. Phần lớn mọi người đều lên tiếng bất bình bởi hành động của người tài xế xe buýt nói trên.

Tài khoản L.T.T.T bình luận: ''Tại sao mọi người không lên tiếng phản đối ông ấy? Đây là hành vi vô cùng nguy hiểm, coi thường tính mạng không chỉ của mình mà còn của các hành khách trên xe.

Nếu chẳng may có sự cố không quan sát kịp rồi phanh gấp thì hậu quả sẽ to lớn thế nào? Thật không thể tin được''.

''Hành vi này rất đáng lên án, coi thường pháp luật. Xem clip mà thấy lo lắng thay cho những hành khách đang ngồi trên xe và cả những người đi đường nữa.

Nhiệm vụ chính của tài xế là lái xe mà xem điện thoại không ngẩng lên nhìn đường thế kia. Xem vừa sợ vừa lo vừa bực'', tài khoản T.Tr bức xúc.

Đây không phải là trường hợp đầu tiên tài xế vừa lái xe vừa làm việc riêng, trước đó có những tài xế vừa lái xe vừa đánh bài, xem phim, thậm chí vừa ghi chép sổ sách... cũng từng khiến dư luận lên án dữ dội.

(Theo Thời đại)