Những thống kê mới nhất chỉ ra rằng những người lái xe BMW, Audi và Mercedes thường vi phạm giao thông nhiều nhất.

Ngược chiều “một tí” có phạm luật?

Chưa bị xử phạt, nhiều người ngang nhiên vi phạm Luật Giao thông

GoCompare là website chuyên đánh giá, so sánh các sản phẩm về tài chính, trong đó một mảng quan trọng chính là các sản phẩm bảo hiểm xe hơi. Trang này hoạt động ở Anh, nên các nghiên cứu cũng chỉ gói trong phạm vi người lái xe tại Anh. Việc bị đánh giá là lái xe ngổ ngáo, dễ gây tai nạn sẽ khiến phí bảo hiểm phải nộp cao hơn so với thông thường.

Tài xế lái BMW 'ngổ ngáo' và phạm luật nhiều nhất
Thống kê của GoCompare cho thấy lái xe BMW có tỉ lệ bị phạt rất cao
 

Theo đánh giá của website này, tài xế lái các dòng xe sang như BMW, Audi và Mercedes có thái độ ngổ ngáo và luôn đòi bảo hiểm đền bù cao hơn tất cả. Những báo cáo cũng chỉ ra rằng, tỷ lệ tài xế BMW vi phạm lên tới hơn 17% tức là cứ 6 tài xế BMW 4 Series lại có một người phạm luật, cao gấp đôi tỷ lệ trung bình của các dòng xe khác. 20% tài xế 4 Series từng một lần đòi bảo hiểm cho va chạm do mình gây ra.

Các tài xế Mercedes cũng nguy hiểm không kém. Trong số 10 vụ phạm luật nghiêm trọng nhất, Mercedes góp mặt tới 5. Ngoài ra, có tới 4 tài xế Mercedes trong top 10 vụ đòi tiền bảo hiểm cao nhất. Theo GoCompare, tỷ lệ vi phạm của các tài xế cụ thể là BMW 420D (17,1%), Audi A5 (15,5%), Mercedes-Benz C220 (14,8%), Mercedes-Benz E220 (14,8%), Jaguar XF (14,3%), Mercedes-Benz CLA (14,3%), Mercedes-Benz GLC (14%), Audi Q7 (13,8%), Range Rover (13,8%) và Mercedes-Benz CLS (13,5%).

Tài xế Audi và Jaguar xếp cùng nhau trong danh sách phạm luật và đòi bảo hiểm mức cao. Tài xế Audi A5 đứng thứ hai trong danh sách phạm luật với 15,5%, trước cả chủ xe Mercedes C220 (14,8%). Ở phía ngược lại, các lái xe ít phạm lỗi nhất lái các xe Suzuki Alto, Kia Picanto (Morning) và Hyundai i10. Đây đều là những mẫu xe đô thị cỡ nhỏ và đều rất tuân thủ luật lệ giao thông tại Anh Quốc.

(Theo Báo Giao thông)

Vợ thi trượt bằng lái xe, chồng vui như mở hội

Vợ thi trượt bằng lái xe, chồng vui như mở hội

“Ôi vợ em vừa báo lại thi trượt B2 lần nữa rồi, em mừng quá”, một ông chồng vui vẻ thông báo tới mọi người chuyện vợ mình tiếp tục thi trượt bằng lái xe ô tô.

Gây tai nạn, lái xe chui xuống ghế sau giả vờ làm khách để thoái tội

Gây tai nạn, lái xe chui xuống ghế sau giả vờ làm khách để thoái tội

Sau khi va chạm và làm hư hỏng nặng chiếc xe tải đang đỗ, lái xe Dodge đã nhanh chóng chui xuống ghế sau, giả vờ làm khách để thoái tội. Tuy nhiên, chiêu trò gian dối này đã bị ghi hình lại.