Tính năng ghi hình xung quanh - "chế độ Sentry Mode" của Tesla một lần nữa chứng minh cho công thức: nếu bị trộm cướp, các chủ xe không cần lo lắng về tài sản, tội phạm trước sau cũng bị bắt.

Văn phòng cảnh sát trưởng quận Montgomery, Texas (Mỹ) cho biết về vụ cướp có vũ trang mới nhất tại bãi đỗ xe ở thành phố Spring cách đây chưa lâu. Theo đó, vào khoảng 11 giờ 30 phút sáng ngày 23/9, một người phụ nữ đã lái chiếc Tesla Model Y đến cửa hàng Walmart trên đường Sawdust ở Spring. Ngay khi vừa cho hàng vào cốp sau xe thì một người đàn ông đeo mặt nạ kín đã lại gần và chĩa súng vào nữ tài xế, yêu cầu giao chiếc túi xách.

Kimberly Dixon, tên của nạn nhân vụ cướp, đã rất sợ hãi nhưng vẫn giữ bình tĩnh và đưa túi cho người đàn ông. Tên cướp lập tức lao vào chiếc Lexus ES350 màu trắng đang tấp vào phía sau chiếc Tesla và nhanh chóng biến mất cùng đồng bọn.

May mắn cho người phụ nữ, chiếc điện thoại của cô không để trong ví mà để trong túi nên cô đã có thể dùng nó để mở khóa xe Tesla, sau đó gọi điện cho chồng, cảnh sát và cũng bấm nút để lưu clip toàn bộ diễn biến vụ cướp do chế độ Sentry Mode ghi lại.

Nhờ đoạn phim, cô có thể chụp ảnh rõ mặt của những kẻ tình nghi và chiếc xe dùng để chạy trốn. Chiếc Lexus này sau đó được cảnh sát điều tra và hóa ra nó là tài sản bị đánh cắp. 

 

Video quanh xe Tesla Model Y đã ghi lại toàn bộ vụ cướp xảy ra với chủ xe ngay ở bãi đỗ siêu thị 

 

Theo cảnh sát, ít nhất một trong số các nghi phạm và chiếc Lexus đã tham gia vào một vụ cướp nghiêm trọng trên đường Rayford ở Spring vào sáng hôm sau.

“Các nghi phạm rời trạm xăng Texaco trên một chiếc Lexus ES350 màu trắng mang biển số Texas JWS9518, được cho là bị đánh cắp ở Quận Harris, và khớp với mô tả về chiếc xe xuất hiện trong vụ cướp ở Walmart. Nghi phạm dùng một khẩu súng ngắn để đe dọa nhân viên cửa hàng ở Texaco cũng khớp với hình ảnh do xe Tesla cung cấp", báo cáo điều tra cho biết.

Đến ngày 26/9, cặp đôi nghi phạm đã tấn công một trạm xăng khác ở The Woodlands, Texas. Sau một cuộc truy đuổi, một trong những nghi phạm đã bị bắt. Đó là một nam thanh niên 15 tuổi, đã có tiền án. 

Tesla từ lâu đã nổi tiếng là hãng xe áp dụng nhiều công nghệ nhất thế giới, trong đó nổi bật nhất là chế độ chống trộm Sentry Mode. Chế độ này cũng kích hoạt sẵn camera quanh xe ghi lại làm bằng chứng. Những video này đã giúp ích rất nhiều cho cơ quan cảnh sát trong quá trình điều tra, truy bắt tội phạm.

Đình Quý (theo Insideevs)

 Bạn đã từng gặp tình huống thót tim khi lái xe? Hãy chia sẻ video, thông tin tới Ban Ô tô xe máy theo email: otoxemay@vietnamnet.vn. Các nội dung phù hợp sẽ được đăng tải. Xin cảm ơn!

Cảm biến của xe Tesla "nhìn thấy" ma?

Cảm biến của xe Tesla "nhìn thấy" ma?

Khi đi qua nghĩa trang, dù không có một bóng người nhưng hệ thống cảnh báo trên chiếc xe điện Tesla vẫn báo hiệu có người ở phía trước. Có phải Tesla đã thực sự nhìn thấy...ma?