Chia sẻ về tình huống giao thông vừa gặp phải sáng ngày 21/11, anh Nguyễn Văn Ngọc (Thành Công, Ba Đình, Hà Nội) cho biết bản thân rất bức xúc với cách lái xe "bất cần" của tài xế xe tải nặng khi tham gia giao thông chung với các phương tiện khác.

Cụ thể, vào khoảng 7 giờ 17 phút sáng 21/11, anh Ngọc lái xe về Hà Nam, xuất phát từ nội thành Hà Nội hướng theo đường vành đai 3 trên cao để nhập vào cao tốc Pháp Vân-Cầu Giẽ. Thời điểm này các phương tiện di chuyển trên đường vành đai 3 khá đông và nhiều xe chọn cách đi vào làn khẩn cấp để vượt. 

Xe tải nặng đi kiểu bất cần ép các xe khác tự tránh
Chiếc xe tải nặng bị tố đi kiểu bất cần ép các xe khác tự tránh

Tuy nhiên, một chiếc xe tải đầu kéo hạng nặng mang biển số 90C-059.08 kéo theo thùng mang biển số 90R-003.05 bất chấp bề ngang của xe vượt chiều rộng cho phép của làn khẩn cấp vẫn quyết tâm vượt bằng làn đường này. Anh Ngọc phát hiện chiếc xe tải nặng liên tục bấm còi hơi giục giã xe mình phải tránh, và khi vừa hơi đánh lái sang trái thì "hung thần" đã vượt sát bên cạnh.

Không dừng lại ở đó, cũng chiếc xe tải nặng này anh Ngọc gặp lại ở đường cao tốc Pháp Vân-Cầu Giẽ đã có hành động cực kỳ phản cảm gây nguy hiểm cho xe của anh. Khi đang di chuyển ở làn giữa với tốc độ 70 km/h (đường cho phép chạy 100 km/h) thì chiếc xe tải 90C-059.08 đang di chuyển ở làn bên phải bất ngờ bẻ lái không bật đèn xi-nhan sang làn xe anh Ngọc, khiến tài xế có camera hành trình này phải đạp phanh giảm tốc độ xuống chỉ còn 40km/h để tránh.

 

 

Hình ảnh camera hành trình cho thấy cách lái xe bất cần của tài xế xe tải nặng gây nguy hiểm cho các phương tiện khác

 Theo tài xế Ngọc, hành vi của xe tải nặng 90C-059.08 không phải cá biệt khi di chuyển trên đường ngoài đô thị bởi anh thường xuyên bắt gặp các "hung thần" này lái xe cực ẩu. Anh Ngọc hy vọng các cơ quan chức năng sẽ có biện pháp kiểm soát các loại xe như này vi phạm luật giao thông đường bộ cũng như xử phạt nghiêm khắc để phòng ngừa hậu họa.

Thực tế đã có nhiều tai nạn nghiêm trọng trong thời gian qua liên quan tới các xe hạng nặng do phóng nhanh vượt ẩu, nên người dân mới ác cảm phong danh "hung thần" cho các loại xe này.

Đình Quý

Bạn đã từng chứng kiến những tình huống va chạm giao thông thót tim? Hãy chia sẻ video từ camera hành trình về Ban Ô tô xe máy theo email: otoxemay@vietnamnet.vn. Các nội dung phù hợp sẽ được đăng tải. Xin cảm ơn!

Tài xế xe máy cuốn vào gầm xe tải sống sót thần kỳ

Tài xế xe máy cuốn vào gầm xe tải sống sót thần kỳ

Chiếc xe tải bất ngờ rẽ phải khiến xe máy và tài xế bị chui vào gầm xe. Rất may, người điều khiển xe máy không bị thương.