Theo người chia sẻ video, tình huống được ghi lại ngày 14/11 trên Quốc lộ 14 đoạn đi qua Buôn Ma Thuột. Camera hành trình của chiếc xe tải đã ghi lại được diễn biến và nội dung được đăng trên mạng xã hội.

Xe máy lĩnh hậu quả nghiêm trọng vì bạt mạng lấn làn, vượt ẩu

Hình ảnh cho thấy, tại điểm đi qua khu dân cư, các phương tiện đang nối đuôi nhau di chuyển. Một người điều khiển xe máy trong trang phục màu vàng đã cố tình lấn sang làn ngược chiều với ý định vượt chiếc xe ben chạy cùng chiều.

Do có xe tải đi ngược chiều đúng lúc đó, người và xe máy trên đã đâm thẳng vào đầu ô tô. Tình huống bất ngờ khiến lái xe tải chỉ kịp đạp phanh để giảm thiểu ảnh hưởng, trong khi người đi xe máy lao xuống gầm ô tô.

Thông tin từ người ở hiện trường cho biết, người lái xe máy bị thương khá nặng sau pha va chạm và đã được người dân địa phương đưa đi cấp cứu.

Trên mạng xã hội, nhiều ý kiến không đồng tình với cách đi nguy hiểm của người điều khiển xe máy. “Đây là đoạn qua dân cư, phương tiện nào cũng đi chậm để đảm bảo an toàn chứ không phải thấy thoáng, thấy chậm là vượt bất chấp”, tài khoản Facebook Vũ Toàn viết.

 

Trong khi đó, nick Giang Nguyễn bình luận: “Lúc đó có một chiếc xe tải đầu trắng rẽ phải vào lề đường, xe máy có lẽ thấy vậy nên đã chuyển sang vượt trái nhưng lại vượt sai nên phải lĩnh hậu quả. May là thời điểm đó, các phương tiện khác đi không quá nhanh”.

Một số nhận xét khác nói rằng nhờ có camera hành trình cũng như camera giám sát của người dân ven đường mà mọi người có thêm cái nhìn về các tình huống va chạm giao thông hiện nay.

“Đây là xe máy đi ẩu chứ không phải cứ va chạm là xe to đền xe bé nhé”, thành viên Lê Đình Linh viết trên mạng xã hội.

Theo Dân trí

Bạn đã từng chứng kiến những tình huống va chạm, vi phạm Luật Giao thông đường bộ thót tim? Hãy chia sẻ video từ camera hành trình về Ban Ô tô xe máy theo email: otoxemay@vietnamnet.vn. Các nội dung phù hợp sẽ được đăng tải. Xin cảm ơn!

Xe tải phanh 'cháy lốp' tránh em bé bò giữa đường

Xe tải phanh 'cháy lốp' tránh em bé bò giữa đường

Phát hiện em bé đang bò giữa đường, tài xế chiếc xe tải vội phanh gấp và đánh lái đột ngột để tránh tai nạn, tạo nên vệt bánh xe hằn dài trên đường và khói bốc lên từ lốp xe.