Trong bối cảnh nền kinh tế Mỹ ảm đạm vì dịch bệnh Covid-19, Casey William Kelley, một người đàn ông 42 tuổi ở bang Florida đã nghĩ ra phương pháp “làm giàu không khó” bằng cách tự in séc giả để mua sắm.

Với tấm séc giả mệnh giá 139.000 USD, Kelley đã ra đại lý xe và đặt mua trót lọt một chiếc Porsche 911 Turbo đã qua sử dụng. Giá của chiếc Porsche 911 Turbo mới hiện đang là 170.800 USD.

Nhân viên kinh doanh đại lý xe ở thành phố Destin, bang Florida đã không hề kiểm tra tấm séc và đã chấp thuận giao dịch, để người đàn ông này đánh xe ra về.

Bị bắt vì mua Porsche 911 trót lọt bằng séc tự in
Casey William Kelley bên cạnh chiếc Porsche 911 Turbo. Ảnh: Cảnh sát quận Walton, Florida

Tuy nhiên, ngay sau đó, nhân viên đại lý xe đã phát hiện ra và báo với cảnh sát rằng đại lý của họ bị trộm 1 chiếc Porsche 911 Turbo.

Quá tự tin khi đã thực hiện trót lọt phi vụ này, ngày hôm sau, Kelley tiếp tục đến một cửa hàng trang sức và đặt mua 3 chiếc đồng hồ Rolex với tổng giá 61.521 USD.

Lần này thì thần may mắn không giúp anh ta được nữa, nhân viên cửa hàng này đã xác minh lại giá trị của tấm séc và phát hiện giả mạo. Lập tức, cửa hàng đã báo với cảnh sát. 

 

Khi bị bắt, cảnh sát còn phát hiện trong người Casey William Kelley còn có cả tiền giả. Anh ta khai với cảnh sát rằng đã tự in những tấm séc này ở nhà.

Ngân Vũ (Theo The Drive)

Bạn đã từng chứng kiến khoảnh khắc va chạm giao thông? Hãy chia sẻ video từ camera hành trình về Ban Ô tô xe máy theo email: otoxemay@vietnamnet.vn. Các nội dung phù hợp sẽ được đăng tải. Xin cảm ơn!

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

Video hướng dẫn cài Bluezone:

Xe container vượt phải, ép ngã xe máy khiến nữ sinh thiệt mạng

Xe container vượt phải, ép ngã xe máy khiến nữ sinh thiệt mạng

Chiếc container đang di chuyển ở làn bên trái, bất ngờ chuyển làn phải tăng tốc để vượt ngã tư nhanh hơn, dẫn đến tai nạn thương tâm với xe máy.