Vụ trộm được ghi lại bởi camera an ninh của một ngôi nhà ven đường. Theo đó, chiếc Ford Ranger đang đỗ thì có hai thanh niên đi xe máy từ sau chạy lên. Kẻ ngồi sau nhảy xuống và tiếp cận chiếc ô tô từ đuôi, trong khi đó kẻ lái xe máy đi lên một đoạn và đỗ gần như song song với hàng ghế đầu của chiếc xe hơi.

Táo tợn vụ trộm logo ô tô dù tài xế vẫn còn ngồi bên trong xe.

Kẻ trộm trong chiếc áo màu xanh dường như đã chuẩn bị sẵn công cụ để cạy logo Ford phía sau chiếc bán tải. Hắn mất chưa đến 30 giây cho việc trộm và cùng lúc đó, đồng bọn đi xe máy cũng di chuyển để sẵn sàng cho việc tẩu thoát.

Vài giây sau khi tên trộm áo xanh rút giắc kết nối trên logo khỏi xe, chiếc Ford Ranger nháy đèn cảnh báo. Tài xế bên trong mở cửa nhưng chỉ có thể nhìn theo hai kẻ trộm phóng đi. 

Video trên được chia sẻ thông qua nhiều mạng xã hội, thu hút hàng triệu lượt xem với hàng nghìn bình luận. Phần lớn ý kiến cho rằng vụ trộm diễn ra một cách liều lĩnh. "Hẳn là hai tên này thuộc hàng chuyên nghiệp, tính toán kỹ lưỡng và táo tợn khi hành động dù tài xế còn trong xe", nick Đức Toàn viết trên Facebook.

Táo tợn vụ trộm logo ô tô dù tài xế vẫn ngồi ngay bên trong xe - 1

Trong khi đó, người dùng Quang Thắng đặt câu hỏi: "Phải chăng xe cách âm tốt, bên trong mở nhạc, dùng điện thoại hay sao mà chủ phương tiện không phát hiện ra". Cũng có ý kiến cho rằng không dễ để nhận ra có người cạy logo vì đây là chiếc xe bán tải, kết cấu thùng phía sau tách rời khỏi khoang hành khách.

 

"Dòng Ford Ranger trở thành miếng mồi ngon của kẻ trộm vì logo có giá cao. Với phiên bản Wildtrak thì logo phía sau còn kiêm camera lùi, giá thay thế chính hãng lên đến cả chục triệu đồng", Lê Đức Thành, một chủ xe Ford Ranger từng là nạn nhân, chia sẻ. "Chúng lấy về rồi đưa vào đường dây tiêu thụ, mình muốn sửa có thể phải mua lại chính chiếc logo mà mình bị trộm mất".

Táo tợn vụ trộm logo ô tô dù tài xế vẫn ngồi ngay bên trong xe - 2

Ngoài logo trước sau thì "mang cá" hay mặt gương trên Ford Ranger cũng hay bị trộm.

Ngoài logo phía sau, xe Ford Ranger còn bị kẻ gian để ý logo trước, chụp bốn bánh xe, mặt gương, chữ trang trí hay "mang cá" ốp bên hông. Những phụ kiện này nếu phải thay thế cũng có giá tiền triệu cho mỗi món, nếu mua hàng mới chính hãng.

"Có lẽ trên thế giới, ít có nơi nào có kiểu trộm vặt logo với gương ô tô như ở Việt Nam. Nó tồn tại bao lâu nay, việc mua bán gần như công khai mà chưa khi nào được xử lý triệt để", một người dùng mạng xã hội bức xúc.

Theo Dân trí

Bạn đã từng gặp tình huống thót tim khi lái xe? Hãy chia sẻ video, thông tin tới Ban Ô tô xe máy theo email: otoxemay@vietnamnet.vn. Các nội dung phù hợp sẽ được đăng tải. Xin cảm ơn!

Chiếc Range Rover "xấu số" gặp sự cố khi rửa xe, nguyên nhân gây tranh cãi

Chiếc Range Rover "xấu số" gặp sự cố khi rửa xe, nguyên nhân gây tranh cãi

 Trong quá trình rửa xe bằng máy tự động, chiếc xe sang Range Rover đã bất ngờ mở cốp, khiến cho khoang sau xe bị nước tẩy rửa bắn vào nhưng nghiêm trọng hơn là hỏng nắp cốp do va chạm với máy.