Hình ảnh này vừa được anh Phạm Quang Hà (TP Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh) chia sẻ với VietnamNet.

Vụ việc đã xảy ra trên Quốc lộ 1A, đoạn qua thị trấn Tĩnh Gia, Thanh Hóa.

Xem video:

 Clip ghi lại cảnh đánh võng chèn ép xe khách phía sau. Nguồn: Quang Hà

Lúc này, theo chiều đi hướng về Hà Nội, chiếc xe khách mang biển số 36B-022.66 của nhà xe Liên Hội (chạy tuyến Thanh Hóa - Hà Nội) đi chậm và liên tục có hành vi giành đường, chèn ép không cho xe mang biển số 38B-006.18 của nhà xe Phú Quý (chạy tuyến Hà Tĩnh - Hà Nội) vượt lên.
 
Hai chiếc xe to lớn “vờn” nhau trên đường khiến các phương tiện phía sau không thể di chuyển. Đáng chú ý, mỗi khi chiếc xe khách Hà Tĩnh tìm cách vượt lên thì xe khách biển Thanh Hóa ngay lập tức cúp đầu xe để chặn lại.

 

Đỉnh điểm của cuộc “đụng độ” trên đường này là khi xe khách biển Hà Tĩnh tận dụng một xe tải vừa vượt lên để lách theo thì xe biển Thanh Hóa ngay lập tức ép sát dẫn đến va chạm giữa hai xe ngay sát giải phân cách cứng.

Hành động này được người đi trên ô tô phía sau ghi hình lại bằng điện thoại di động. Chia sẻ với VietNamNet, anh Phạm Quang Hà cho biết, vụ việc xảy ra cách đây 12 ngày, vào lúc 14 giờ ngày 4/8.

Sau khi cân nhắc, anh quyết định chia sẻ đoạn video với mong muốn cảnh báo tới cộng đồng về những hành vi văn hoá giao thông tuỳ tiện, nguy hiểm. Đặc biệt, với xe khách, loại phương tiện chở nhiều người, hành vi cố tình chèn ép khiến các phương tiện đi phía sau không thể di chuyển bình thường rất đáng lên án.

Theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019, người điều khiển xe ô tô có hành vi điều khiển xe lạng lách, đánh võng trên đường bộ sẽ bị phạt tiền từ 10 triệu đồng đến 12 triệu đồng.
 
Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe còn bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 2-4 tháng. Nếu tái phạm, người điều khiển xe bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 3-5 tháng.

Đình Quý

Bạn đã từng chứng kiến những khoảnh khắc va chạm trên đường phố? Trân trọng mời bạn đọc cộng tác, chia sẻ video từ camera hành trình về Ban Ô tô xe máy. Các nội dung phù hợp sẽ được đăng tải. Xin cảm ơn! 

Lái xe buồn ngủ đâm chết người: Góc khuất sau vô lăng

Lái xe buồn ngủ đâm chết người: Góc khuất sau vô lăng

Chạy “đuổi giờ”, chỉ được ngủ những giấc dài 5 phút, thường xuyên ăn không đúng bữa - đôi khi với một lon nước ngọt,… là một vài trong số hàng chục nỗi vất vả đặc trưng của nghề lái “công”.