Theo Cảnh sát thành phố Winston-Salem, nhóm trộm nhí này bị nghi ngờ đã thực hiện 18 vụ đột nhập vào 12 đại lý ở bang North Carolina. Thời gian nhóm trộm nhí tiến hành các vụ trộm trên trong vòng 1 tháng, kể từ ngày 17/3. Trong đó, nhiều đại lý còn bị đột nhập tới 2 lần. 

"Băng trộm nhí" ăn cắp tổng cộng 46 chiếc xe ô tô. Tổng giá trị của những chiếc xe này là 1.138.718 USD (tương đương gần 26,7 tỷ đồng).

Hiện nay, 6 trong số 46 chiếc xe ô tô đã được tìm thấy.

 
Nhóm trộm nhí ăn cắp 46 ôtô trị giá gần 1,2 triệu USD
Nhóm trộm nhí đánh cắp nhiều xe hơi để đi chơi.

Cảnh sát đã xác định được 19 thiếu niên có tuổi đời từ 9 - 16 đã tham gia vào các vụ trộm. Chúng lấy trộm xe để chạy lòng vòng cho vui.   

Tuy nhiên, vì đa số thủ phạm trộm xe đều trong tuổi vị thành niên nên việc đưa chúng ra xét xử chưa thể tiến hành.

Một thanh niên 19 tuổi tên là Mekeal Stewart Binns đã bị bắt. Thanh niên này bị cáo buộc sở hữu một chiếc xe ăn cắp liên quan tới các vụ trộm trên.

Vụ việc vẫn đang được cơ quan cảnh sát điều tra, làm rõ. Đồng thời, cảnh sát Winston-Salem cũng tiến hành làm việc với các đại lý xe hơi trên địa bàn để bảo vệ họ khỏi bị mất trộm thêm.

Phương Linh (Theo CNN)

Hãng xe Fiat Chrysler bị kiện tập thể vì động cơ hao dầu bất thường

Hãng xe Fiat Chrysler bị kiện tập thể vì động cơ hao dầu bất thường

Tập đoàn Fiat Chrysler Automenses (FCA) vừa bị một nhóm khách hàng kiện tập thể, cáo buộc đã cố tình bán hàng triệu xe có vấn đề trục trặc về động cơ ra thị trường.