Đoạn video từ camera hành trình ghi lại cảnh chiếc ô tô hiệu Ford Fiesta do một người phụ nữ điều khiển va chạm với nhiều phương tiện khác tại Hà Nội vào đúng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

Theo nội dung đoạn video, chiếc xe này đã không làm chủ được tốc độ, lùi trúng đầu xe có gắn camera hành trình, sau đó "chồm" lên một cách khó hiểu và tiếp tục đâm trúng hai chiếc xe khác hiệu Toyota Corolla Altis và Ford Escape. Có thể trong tình huống trên, nữ lái xe đã bị nhầm chân ga dẫn tới va chạm. Rất may, không có ai bị thương.

 

Chia sẻ với VietNamNet, anh Ngô Quang Minh (trú tại Hà Nội) - người lái chiếc xe có gắn camera hành trình cho biết, sự việc xảy ra vào khoảng 8h20 sáng nay (8/3) tại một ngõ lớn trên phố Dương Đình Nghệ, gần Toà án Nhân dân cấp cao tại Hà Nội.

"Thời điểm trên vào giờ cao điểm sáng, đường tắc nên chiếc xe Fiesta màu đỏ này muốn quay đầu. Tuy nhiên nữ lái xe không làm chủ được tốc độ, va chạm vào 3 chiếc xe ô tô, trong đó có xe của tôi", anh Minh nói.

Lái xe này cho biết thêm, sau khi sự việc xảy ra, người phụ nữ này đã xuống xe xin lỗi rất lịch sự, đồng thời đền bù thiệt hại tại chỗ cho chiếc Toyota Corolla Altis. Còn chiếc xe Ford Escape bị móp phần hông bên lái và hỏng bậc lên xuống ngay sau đó đã vào hãng để xử lý. Riêng chiếc xe của anh Minh bị xước sát nhẹ ở phần đầu xe, hai bên thống nhất là anh Minh tự đi sửa và sẽ gửi hoá đơn thanh toán sau. 

 
Nhầm chân ga, nữ tài xế tông liên tiếp 3 ô tô vào đúng ngày 8/3
Chiếc Ford Escape bị hư hỏng phần hông xe bên lái. (Ảnh: Ngô Quang Minh)

Qua tình huống trên, anh Ngô Quang Minh cho rằng: "Mình chia sẻ để mọi người cùng rút kinh nghiệm, luôn tập trung khi lái xe, nhất là điều khiển chân ga và chân phanh. Va chạm là điều không ai mong muốn, do vậy quan trọng nhất là mọi người nên ứng xử với nhau một cách văn minh."

Được biết, đây là đoạn ngõ trên thông giữa các phố Nguyễn Văn Bạch, Tôn Thất Thuyết ra Dương Đình Nghệ (quận Cầu Giấy, Hà Nội). Nhiều người dân thường xuyên đi lại trên ngõ này cho hay, vào giờ cao điểm sáng và chiều có rất nhiều ô tô, xe máy đi lại qua đây. Đoạn ngõ thường bị tắc cứng mỗi khi Toà án Nhân dân cấp cao tại Hà Nội có phiên xét xử.

Hoàng Hiệp(Video: Ngô Quang Minh)

Bạn đã từng chứng kiến những khoảnh khắc va chạm giao thông thót tim? Hãy chia sẻ video về Ban Ô tô xe máy theo email: otoxemay@vietnamnet.vn. Xin cảm ơn!

Những màn đãng trí khó đỡ của chị em khi lái ô tô

Những màn đãng trí khó đỡ của chị em khi lái ô tô

Không riêng phụ nữ mà cả đàn ông khi lái ô tô dễ mắc phải một số lỗi sơ đẳng nhưng cánh chị em thường bị “gắn tên” cố định bởi dư luận cho rằng đây là sự đãng trí điển hình.

Món quà gây sốt của chủ xe Mercedes cho người đàn ông đi xe máy ẩu

Món quà gây sốt của chủ xe Mercedes cho người đàn ông đi xe máy ẩu

Sau khi tông trúng xe máy lấn làn ẩu, chủ xe Mercedes không hề trách mắng mà còn quyết định tặng một chiếc xe máy mới cho chính người đàn ông lái xe hai bánh.