Một nhóm người dừng chân giữa đường cao tốc trải chiếu ăn uống

Đoạn clip ghi lại cảnh tượng gây bức xúc đang được chia sẻ. Theo đó, sự việc được cho là xảy ra trên đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai. Một gia đình đã dừng xe, trải thảm rồi ăn uống ngay giữa đường. Đây là hành động coi thường tính mạng bản thân và gây ảnh hưởng đến những phương tiện giao thông khác.

Trên cao tốc có những trạm dừng chân. Tuy nhiên, những người này chẳng rõ vì lý do gì mà ngồi ngay giữa đường để ăn uống thay vì đi thêm một đoạn để tìm chỗ dừng chân, nghỉ ngơi an toàn. 

Hành động ngông, coi thường tính mạng của chính bản thân và những người xung quanh khiến dân mạng bức xúc, lên tiếng chỉ trích mạnh mẽ. 

 

"Chưa kể khói bụi trên đường thì chuyện coi thường tính mạng như thế này là không chấp nhận được. Thật chẳng dám tưởng tượng nếu có gì đen đủi xảy đến thì những người đó sẽ làm như thế nào để tránh", một dân mạng viết.

"Phải nhìn biển số rồi phạt thật nặng hành vi kiểu này. Mình ngồi nhà nhìn mà thấy ớn lạnh luôn đấy. Quá coi thường tính mạng", dân mạng khác bình luận.

Trước đó vào ngày 6/2 (tức mùng 2 Tết) một gia đình 4 người đi chiếc xe ôtô mang BKS 36A - 090.48 dừng xe ở làn dừng khẩn cấp trên đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai và thản nhiên trải thảm bày đồ ăn ngồi mở tiệc trước đầu ôtô. Trong lúc ăn uống vui vẻ, gia đình này còn livestream, khoe trên Facebook khiến nhiều người bức xúc.

Nam tài xế này sau đó đã bị phạt 5,5 triệu đồng và thu bằng 2 tháng vì hành vi dừng xe trên cao tốc để ăn uống. 

(Theo Tổ Quốc)