Vụ tai nạn này xảy ra vào tuần trước tại vùng nông thôn Yorkshire Dales, Anh. Trang Daily Mail cho biết, trong lúc đang ghi hình cùng siêu xe Lamborghini Diablocho cho chương trình Top Gear ( một chương trình truyền hình nổi tiếng của Anh chuyên đánh giá xe), MC Paddy McGuinness nổi tiếng đã bị mất lái. Lúc này, chiếc xe đang chạy với tốc độ khoảng 97 km/giờ dưới trời mưa. May mắn là không có ai bị thương nghiêm trọng trong vụ việc lần này.

MC kênh Top Gear suýt mất mạng khi đang ghi hình với siêu xe Lamborghini
Paddy McGuinness bên chiếc siêu xe khiến anh gặp nạn (Ảnh: Theo Daily Mail)

Tờ The Daily Star tiết lộ thêm, chiếc siêu xe mà Paddy McGuinness sử dụng đã không vượt qua bài kiểm tra chất lượng MOT (bài kiểm tra về độ an toàn xe của Bộ Giao thông Anh quốc) vào ngày 1/5 trước đó. Cần gạt mưa trên kính chắn gió của chiếc Lamborghini này có vấn đề trong khi bộ lốp xe cũng đã bị ăn mòn đáng kể.

Tuy nhiên, chỉ 3 ngày sau đó, chiếc siêu xe này đã vượt qua bài kiểm tra MOT. Cơ quan cấp giấy phép lái xe và phương tiện cơ giới Anh (DVLA) tin rằng phần lốp xe cần được xem xét kĩ càng hơn.

DVLA cho biết: “Phần mép lốp phía sau đã bị ăn mòn đáng kể, trong khi một số vị trí có dấu hiệu đã cũ nát. Tại thời điểm xảy ra vụ tai nạn, các lốp xe này không đáp ứng được tiêu chuẩn an toàn.”

 
MC kênh Top Gear suýt mất mạng khi đang ghi hình với siêu xe Lamborghini
Chiếc xe hiện đang được sửa chữa. Ảnh: Theo Daily Mail.
MC kênh Top Gear suýt mất mạng khi đang ghi hình với siêu xe Lamborghini
Hiện trường vụ tai nạn tại nơi quay phim của Top Gear. Ảnh: Theo Daily Mail.

Chia sẻ về sự cố lần này, đại diện của chương trình Top Gear khẳng định chiếc xe đã được kiểm tra kĩ càng trước khi ghi hình. Ông cũng cho biết thêm nguyên nhân vụ tai nạn hiện đang được điều tra làm rõ, nhưng chi tiết về vụ tai nạn này sẽ được công bố trong những tập tiếp theo của Top Gear.

Còn Paddy McGuinness cho biết bản thân mình vẫn khỏe mạnh và anh hy vọng chiếc xe sớm được sửa chữa và sử dụng trở lại.

Đây không phải là lần đầu tiên ekip của Top Gear gặp tai nạn trong quá trình ghi hình. Năm 2006, người dẫn chương trình Richard Hammond cũng gặp tai nạn đâm xe nghiêm trọng khi đang quay phim khiến anh hôn mê suốt 2 tuần.

Mai Lý (Theo Daily Mail)

Bạn đã từng chứng kiến những khoảnh khắc va chạm trên đường phố? Hãy chia sẻ video từ camera hành trình và tin bài cộng tác về Ban Ô tô xe máy theo email: otoxemay@vietnamnet.vn. Các nội dung phù hợp sẽ được đăng tải theo quy định của tòa soạn. Xin trân trọng cảm ơn!