Làm vỡ động cơ xe BMW vì sang nhầm số

Clip cho thấy tài xế đã đạp ga tăng tốc chiếc xe sang BMW M2 Competition trên đường cao tốc autobahn ở Đức, và cố sang số 5 khi xe đang chạy ở tốc độ hơn 150 km/h. Tuy nhiên, tài xế đã vô tình gạt cần số về số 3 mà vẫn nghĩ mình đã sang số 5 nên nhả côn. Có thể thấy rõ tiếng gằn của động cơ.

Chỉ vài giây sau cú sang số nhầm, người đi cùng, cũng là người quay clip hỏi: "Không sao chứ?”, và người lái trả lời: "Hy vọng là không sao" trong lúc gạt số về mo và cố từ từ chuyển sang số 4. Trên màn hình xuất hiện dòng cảnh báo ‘Lỗi truyền động’ và nhắc tài xế ‘Lái từ từ. Công suất động cơ chưa đạt mức tối đa. Liên hệ trung tâm dịch vụ.’

 

Người đăng clip trên cho biết tài xế sau đó đã phải thay toàn bộ khối động cơ 6 xy-lanh tăng áp 3.0L vì lỗi sang nhầm số đã làm hỏng động cơ. Tệ hơn, việc thay động cơ này không nằm trong điều khoản bảo hành của xe vì đó là do lỗi người dùng.

Theo Dân trí

Toyota Corolla bị gãy làm đôi vì mất lái, đâm vào container

Toyota Corolla bị gãy làm đôi vì mất lái, đâm vào container

Sau khi vượt xe trên đường, chiếc Toyota Corolla bỗng nhiên mất lái sang bên làn đối diện và va chạm rất mạnh với xe container ngược chiều khiến xe bị gãy làm đôi.