Mới đây trên mạng xã hội ở Ấn Độ đã lan truyền đoạn clip một người đàn ông đang tiến hành dọn rác cho khu phố bằng chiếc SUV sang trọng BMW X1. Cốp sau của chiếc xe bật mở và “nam công nhân” liên tục xúc rác hất vào khoang chứa hành lý, như cách thường thấy của những xe vệ sinh hót rác.

 

Hình ảnh chiếc SUV sang trọng BMW X1 thành xe chở rác ở Ấn Độ gây "sốc" với hãng xe Đức

Hình ảnh lạ lẫm trên hoàn toàn có nguyên nhân của nó. Cụ thể, một khách hàng mới mua xe BMW X1 của đại lý ở thành phố Ranchi, bang Jharkhand, Ấn Độ, nhưng chiếc xe bị hư hại do nguyên nhân mà chủ xe đổ lỗi có phần của đại lý.

Theo chia sẻ của chủ nhân xe, anh đã mua chiếc X1 sDrive20d hoàn toàn mới từ đại lý ở Ranchi cách đây vài tháng. Trong một lần lái xe, lốp của chiếc X1 đã bị thủng lớn và bị hỏng. Thế nhưng khi đưa xe đến đại lý, chủ xe được nhân viên ở đây thông báo không thể sửa chữa chiếc lốp hỏng và gợi ý sử dụng lốp dự phòng để chạy tạm. 

Thế nhưng sau khi sử dụng lốp dự phòng trên xe, người lái nhận thấy trục của xe bị lệch. Để sửa chữa như cũ, chủ sở hữu đã phải bỏ thêm số tiền không nhỏ. Và người này cực kỳ không hài lòng với trung tâm dịch vụ của BMW.

Chủ BMW X1 đem xe đi chở rác cho cả phố vì bức xúc với đại lý
Chủ xe BMW dù xúc rác lên xe nói rằng vẫn yêu hãng xe này nhưng tức giận với cách làm việc của đại lý

Sau khi đăng video nhặt rác của khu phố, đã có thêm một số chủ xe BMW khác cũng lên tiếng bày tỏ sự bức xúc. Ước chừng có khoảng 20 khách hàng của BMW đã gặp phải vấn đề tương tự. 

 

Chủ sở hữu chiếc BMW X1 nói rằng anh ta sẽ hợp tác với những người mua khác để “quảng cáo” về lỗi của xe cho đến khi đại lý chịu nhận lỗi. Trong video, anh ấy cũng nói rằng những chiếc xe BMW rất tuyệt vời và anh ấy sẽ giới thiệu thương hiệu này cho nhiều bạn bè của mình, nhưng ngoại trừ đại lý ở Ranchi vì dịch vụ tệ hại. Anh cũng cho biết thêm, tất cả các loại xe đều có thể gặp sự cố nhưng cảm xúc của khách hàng hoàn toàn phụ thuộc vào cách xử lý tình huống của đại lý. 

Cần lưu ý rằng BMW và nhiều loại xe sang và thậm chí là xe phổ thông cung cấp loại lốp dự phòng có kích thước tiết kiệm hơn so với lốp nguyên bản. Đây là loại lốp không dùng để thay thế lâu dài mà chỉ mang tính tạm thời, giới hạn tốc độ. Một số chuyên gia cho rằng loại lốp nhỏ này không phù hợp với đường xá ở Ấn Độ vì điều kiện đường xá kém, nhiều ổ gà.

Trước đây đã có nhiều trường hợp tương tự khách hàng phản đối đại lý bằng cách đem xe chở rác, dán đơn tố cáo bên ngoài hoặc cho lừa kéo diễu phố, trong đó nổi tiếng nhất là ông vua Jai Singh - vị vua xứ Alwar, tiểu bang Rajasthan vào năm 1920 của thế kỷ trước. Theo đó, vì bực mình đại lý Rolls-Royce ở Anh nhầm mình là người nhập cư nghèo khổ, không tiếp chuyện, ông đã quyết định mua 6 chiếc Phantom II Tourer chỉ để...chở rác.

Câu chuyện kỳ lạ này nhanh chóng gây xôn xao dư luận, khiến cho uy tín của nhà sản xuất xe sang Rolls-Royce bị tổn hại nặng nề, còn doanh thu thì giảm sút. Những người từng vui mừng và tự hào vì được sở hữu Rolls-Royce nay lại cảm thấy xấu hổ vì siêu xe mình lái cùng dòng với những chiếc xe dùng để chở rác tại Ấn Độ. Danh tiếng của hãng Roll-Royces gần như tụt dốc không phanh trên toàn thế giới khiến lãnh đạo công ty phải đích thân gửi thư xin lỗi nhà vua.

Đình Quý (theo Cartoq)

Bạn có trải nghiệm gì về những chiếc ô tô của mình? Hãy chia sẻ bài viết về Ban Ô tô xe máy theo email: otoxemay@vietnamnet.vn. Các nội dung phù hợp sẽ được đăng tải. Xin cảm ơn!

Khách Sài Gòn bức xúc mua Lexus RX 350L gần 5 tỷ bị báo lỗi

Khách Sài Gòn bức xúc mua Lexus RX 350L gần 5 tỷ bị báo lỗi

Một khách hàng tại TP HCM vừa tố chiếc xe sang Lexus RX350L mới mua, chỉ sau 4 tháng lăn bánh đã gặp lỗi nghiêm trọng "bỏ máy”. Xe vừa không sử dụng được, khách còn bị bắt bỏ tiền sửa.