Tại thời điểm xảy ra vụ cháy, bảo tàng đang đóng cửa do dịch COVID-19, vốn dự kiến mở cửa lại vào ngày 24/1 sắp tới. 

Các nhân viên túc trực của bảo tàng ngay khi phát hiện cháy đã ra sức dập lửa nhưng không thể xử lý được và phải rời khỏi tòa nhà do đám cháy quá lớn.

Cháy bảo tàng ở Áo, hơn 230 chiếc xe máy cổ bị thiêu rụi
Toàn cảnh vụ cháy tại bảo tàng. 

Phải đến rạng sáng hôm sau ngọn lửa mới được lực lượng chữa cháy khống chế. Vụ hỏa hoạn đã khiến bảo tàng này bị tàn phá nặng nề.

Cháy bảo tàng ở Áo, hơn 230 chiếc xe máy cổ bị thiêu rụi
Kết cấu bảo tàng chủ yếu làm từ gỗ nên khi cháy ngọn lửa dễ bùng phát nhanh hơn. 

Thống kê ban đầu cho biết có đến khoảng 230 chiếc xe máy cổ, bao gồm các mẫu xe kinh điển thuộc 100 hãng khác nhau như Brough Superior, Vincent, Matchless, Sunbeam, Zündapp… đã cháy rụi. Đây được coi là mất mát lớn nhất trong ngành bảo tàng xe, kể từ sau vụ cháy Bảo tàng xe máy quốc gia Anh năm 2003 làm cháy hơn 380 chiếc xe.

Cháy bảo tàng ở Áo, hơn 230 chiếc xe máy cổ bị thiêu rụi
Hơn 230 xe máy cổ hàng hiếm bị thiêu rụi. 
 

Đến nay nguyên nhân vụ cháy vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ. 

Bảo tàng Top Mountain Crosspoint nằm ở chân đường đèo Timmelsjoch thuộc dãy Alps tại Áo, và là bảo tàng có độ cao cao nhất của Châu Âu (2175m). Bảo tàng này chính thức mở cửa vào năm 2016 bởi 2 anh em sinh đôi Alban và Attila Scheiber.

Với diện tích lên đến 3.000 mét vuông, bảo tàng Top Mountain Crosspoint là nơi trưng bày một trong những bộ sưu tập xe máy có giá trị và phong phú nhất ở Áo và Châu Âu.

Chi Bảo (theo Carscoops)

Tin bài cộng tác xin gửi về ban Ô tô xe máy theo email: otoxemay@vietnamnet.vn. Xin cảm ơn!

Ô tô bị kẹt bên dưới thùng xe container

Ô tô bị kẹt bên dưới thùng xe container

Trong lúc rẽ trái, thùng xe container đã va vào chiếc xe hơi khiến chiếc xe con bị lật nghiêng và mắc kẹt phía dưới thùng xe.