Vụ việc này xảy ra vào cuối tháng 11 vừa qua tại một showroom trưng bày ô tô ở Quế Lâm, Trung Quốc. Theo đó, trong lúc bố mẹ không để ý, bé gái 3 tuổi đã dùng một viên đá nhỏ cào xước 10 chiếc Audi nhằm “đánh dấu” để sau này lớn lên sẽ mua. Điều tệ hơn nữa là trong 10 chiếc xe bị xước kia có một chiếc Audi Q8 2020 đời mới nhất.

Bố mẹ phải đền 230 triệu do con làm xước 10 chiếc Audi trong showroom
 Một trong những chiếc Audi bị bé gái làm trầy xước. Nguồn: Guilin News.

Ban đầu đại lý xe yêu cầu bố mẹ đứa trẻ bồi thường 200,000 NDT (khoảng hơn 650 triệu đồng) do những chiếc xe bị trầy xước trên có thể sẽ bị mất giá ngay cả khi được sơn lại. Tuy nhiên với lí do con tôi còn nhỏ, cháu không biết gì bố mẹ cô bé đã không đồng ý bồi thường cho showroom.

 
Bố mẹ phải đền 230 triệu do con làm xước 10 chiếc Audi trong showroom
 Nét vẽ nguệch ngoạc trên những chiếc Audi đắt tiền. Nguồn: Guilin News

Tranh cãi qua lại một hồi, đại lí xe hơi đã quyết định đem vụ việc này ra tòa án. Vào ngày 3/12, tòa đã ra phán quyết yêu cầu cặp vợ chồng kia đền bù 70,000 NDT (hơn 230 triệu đồng) cho showroom ô tô trước những tổn thất trên. Đồng thời, thẩm phán tòa án cũng đã nhắc nhở hai vợ chồng cần chú ý đến con mình hơn và không nên lấy lí do con còn nhỏ để biện minh cho những hành động sai trái.
Mai Lý (Theo Asia One)

Những vụ va chạm với Rolls-Royce phải đền tiền tỷ gây sốt

Những vụ va chạm với Rolls-Royce phải đền tiền tỷ gây sốt

Nhiều vụ va chạm với xe sang đắt tiền Rolls-Royce khiến người gây ra tai nạn phải xót xa với khoản bồi thường chi phí sửa chữa có khi lên đến cả tỷ đồng.