Scorpio là một mẫu ô tô ăn khách của hãng Mahindra tại thị trường Ấn Độ. Mới đây, phiên bản nâng cấp của mẫu SUV này đã được "trình làng" tại đây.

Mahindra Scorpio nâng cấp đáp ứng tiêu chuẩn khí thải BS6 của Ấn Độ. Mẫu xe mới này có 4 biến thể là S5, S7, S9 và S11.

Ô tô SUV Mahindra mới giá chỉ hơn 16.000 USD
Mahindra Scorpio nâng cấp đáp ứng tiêu chuẩn khí thải BS6 của Ấn Độ.

Khi nâng cấp lên BS6, mẫu Mahindra Scorpio đã được loại bỏ biến thể S3 cơ sở trước đó. Hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian AWD trên biến thể cao cấp nhất cũng không còn được cung cấp. Nhưng thiết kế nội và ngoại thất của Mahindra Scorpio cơ bản vẫn được giữ nguyên.

Cung cấp sức mạnh cho Mahindra Scorpio phiên bản tương thích BS6 là động cơ diesel mHawk 2.2 lít, bốn xi-lanh, tạo ra công suất 140 mã lực và mô-men xoắn 320Nm. Động cơ này được kết hợp với hộp số sàn 6 cấp.

 
Ô tô SUV Mahindra mới giá chỉ hơn 16.000 USD
Mẫu SUV này có giá bán hấp dẫn.

Tất cả các thiết bị có sẵn trên phiên bản cũ BS4 đã được chuyển tiếp sang phiên bản BS6, bao gồm túi khí kép phía trước, ABS, nhắc nhở dây an toàn phía trước, cảm biến đỗ xe phía sau, điều hòa không khí và công nghệ micro-hybrid. Những tính năng trên đều là tiêu chuẩn trên phiên bản cơ sở S5.

Đặc biệt, phiên bản S11 cao cấp nhất được trang bị màn hình cảm ứng 7.0 inch, điều khiển khí hậu tự động, camera lùi, ghế bọc da giả, điều khiển hành trình...

Tại thị trường Ấn Độ, bản Mahindra Scorpio cơ sở có giá Rs 12,4 lakh (16.401 USD, tương đương 382 triệu đồng) và bản S11 cao cấp nhất có giá Rs 16 lakh (21.163 USD, khoảng 494 triệu đồng). Và kể từ tháng 4, tất cả các xe hơi tại Ấn Độ đều phải nâng cấp tiêu chuẩn khí thải từ BS4 lên BS6.

Mahindra Scorpio không có đối thủ trực tiếp nào tại thị trường đông dân thứ 2 thế giới này kể từ khi mẫu Tata Safari ngừng hoạt động.

Phương Linh(Theo Autocarindia)

Nhìn lại loạt xe mới tinh bị bỏ hoang khi ông chủ chết bí ẩn

Nhìn lại loạt xe mới tinh bị bỏ hoang khi ông chủ chết bí ẩn

Đại lý ô tô Auto Macchi ở Thụy Sĩ được phát hiện cất giữ 110 chiếc xe mới tinh trong nhiều thập kỷ nhưng chủ nhân của những chiếc xe chết bí ẩn.