Những mẫu bán tải mang thương hiệu Cadillac hay Lincoln chết yểu sau khi ra mắt và dòng pick-up của Mercedes cũng không được chờ đợi sẽ kết thúc sớm.

Xe bán tải (pick-up) sở hữu nhiều chức năng thiết thực đồng thời mức giá cũng vừa phải. Nhiều nhà sản xuất xe hơi có thị phần lớn như Toyota, Ford có những mẫu bán tải ăn khách và dường như phân khúc pick-up không dành cho các thương hiệu hạng sang.

Một số dòng xe như Escalade EXT hay Lincoln Blackwood có thời gian tồn tại ngắn ngủi trong khi những model đang trong quá trình thai nghén vẫn còn bỏ ngỏ khả năng thành công khi xuất hiện trên thị trường.

1. Cadillac Escalade EXT

Những thương hiệu xe bán tải hạng sang chết yểu

Cadillac Escalade EXT ra mắt năm 2002. Dựa trên nền tảng Chevy Avalanche, dòng xe Escalade EXT có một cabin nhỏ thay vì mui kéo dài cho phép để nhiều đồ hơn. Xe có động cơ V8 dung tích 6.0L.

Vào thời điểm ngừng sản xuất năm 2013, Escalade EXT nằm top những dòng xe bán chậm nhất ở Mỹ khi chỉ đạt 1.972 xe bán ra.

2. Lincoln Blackwood & Mark LT

Những thương hiệu xe bán tải hạng sang chết yểu

Blackwood là mẫu bán tải đầu tiên của thương hiệu Lincoln. Do doanh số thấp, model này chỉ tồn tại ngắn ngủi hơn một năm tại 2 thị trường Mỹ và Mexico.

Lincoln thay thế Blackwood bằng một mẫu bán tải khác là Mark LT vào năm 2005. Dựa trên nền tảng Ford F-150, Mark LT có động cơ V8 dung tích 5.4L công suất 300 mã lực.

Mark LT cũng chung số phận với Blackwood khi bị ngừng bán ở Mỹ vào năm 2008 và hiện model này chỉ còn bán ở Mexico.

 

3. Lamborghini LM002

Những thương hiệu xe bán tải hạng sang chết yểu

Lamborghini vốn nổi tiếng với những mẫu xe thể thao và siêu xe hàng đầu thế giới. Tuy nhiên, hãng này cũng từng cho ra mắt một dòng bán tải là LM002 trong giai đoạn 1986-1993. Xe sử dụng động cơ V12 kết hợp hộp số sàn 5 cấp.

Trong thời gian tồn tại, Lamborghini LM002 cũng có số lượng bán ra là 328 chiếc. LM002 cũng là dòng xe tiền nhiệm của mẫu SUV đang được chờ đợi là Lamborghini Urus.

4. Ranger Rover by Startech

Những thương hiệu xe bán tải hạng sang chết yểu

Phiên bản bán tải của mẫu xe hạng sang Ranger Rover độ bởi Brabus ra mắt cách đây vài năm. Xe vẫn duy trì trục cơ sở và chiều dài tổng thể của dòng SUV tui nhiên phần mui của hàng ghế phía sau được cắt đi để tạo khoang hàng lý.

Với bàn tay của hãng độ Brabus, phiên bản bán tải Ranger Rover thu hút khá nhiều khách hàng Ả-rập.

5. Mercedes-Benz X-Class

Những thương hiệu xe bán tải hạng sang chết yểu

Thị trường xe bán tải thời gian tới sẽ có thêm nhiều thú vị khi Mercedes-Benz trình làng X-Class. Dựa trên nền tảng của Nissan Navara nhưng X-Class hứa hẹn sẽ có nhiều điểm khác so với dòng xe từ đối tác Nhật Bản.

Mercedes-Benz X-Class dự kiến ra mắt cuối năm nay nhưng người dùng cũng không chờ đợi đây là mẫu bán tải cuối cùng của thương hiệu xe sang Đức.

(Theo Zing)