Không những bị xe đỗ chắn cửa lối đi lại, cô gái còn tự nhiên "mua thêm bực vào mình" sau lời nhắc nhở chủ xe.

Đó là câu chuyện của một phụ nữ có nickname Vân Nguyễn chia sẻ trên diễn đàn ô tô với hơn 400 nghìn thành viên và nó đã làm nổ ra một cuộc tranh luận chưa có hồi kết về chủ đề đỗ xe đúng nơi quy định của các tài xế.

Chẳng là chủ nhân chiếc ô tô màu đen 4 chỗ đã dừng đỗ xe trước một cửa hàng mà không hề xin phép hay để lại mảnh giấy nhắn nhủ như những trường hợp đã từng chia sẻ trên mạng xã hội trước đây.

Thấy xe chắn lối, gây bất tiện cho các thành viên trong cửa hàng, người phụ nữ này đã lên tiếng nhắc nhở người chủ xe: "Em mới mở cửa, anh đậu xe chắn hết nguyên cửa tiệm của em".

Tuy nhiên thay vì tinh thần cầu thị, giải quyết sự việc một cách nhã nhặn lịch sự thì người đàn ông này lại có lời đáp trả đầy bất ngờ khi hỏi ngược lại người phụ nữ có mua đường này không mà cấm anh ta đậu xe???

Nhắc tài xế đỗ xe chắn cửa, cô gái nhận được phản hồi đầy bất ngờ

Hình ảnh chiếc xe đậu chắn lối cửa tiệm gây nhiều bất tiện cho người trong cửa hàng. 

 

Cách trả lời đầy vô lý, ngang ngược của người chủ chiếc xe ô tô đã nhắc người ta nhớ về một trường hợp tương tự diễn ra cách đây không lâu.

Một người phụ nữ đậu xe trước cửa hàng của người khác mà không xin phép, sau khi bị nhắc nhở đã lớn tiếng quát nạt với thái độ rất vô lý, bất lịch sự. "Đây là đường nhé, nhà mày có mua đường không? Đường của ai? Đường không phải của tao cũng không phải của mày.", phản ứng đầy xấu xí của người phụ nữ.

Nhắc tài xế đỗ xe chắn cửa, cô gái nhận được phản hồi đầy bất ngờ

Phản ứng xấu xí của người phụ nữ khi bị nhắc đỗ xe chắn cửa nhà người khác.

Đúng như lời của 2 chủ nhân chiếc xe đỗ chắn cửa người khác được nhắc đến ở phía trên, đường là của chung chứ không phải của riêng chủ nhà hay của riêng họ.

Tuy nhiên cũng đừng vì ý nghĩa "của chung" mà chúng ta có thể thích làm gì thì làm, thích đỗ xe ở đâu cũng được, bất chấp chuyện đó có làm phiền tới cuộc sống của người khác hay không!

Mỗi người đều sống có trách nhiệm với hành động của mình thì chắc chắn những hiểu lầm, xích mích, cãi vã sẽ không còn tồn tại nữa.

(Theo Thời đại)