Vụ việc này đã diễn ra từ tháng 1 năm 2018 khi hàng loạt xe thuộc các hãng Ford, General Motors và Fiat Chrysler Automobiles đều bị mất chìa khóa dự phòng sau quá trình vận chuyển đến đại lý. Tuy nhiên cảnh sát địa phương vẫn chưa thể lần ra manh mối của kẻ trộm này.

Người đàn ông trộm gần 2000 chìa khóa xe
Hàng nghìn chìa khóa dự phòng của ô tô đã bị đánh cắp (Ảnh:Break News)

Mãi cho đến thời gian gần đây, cảnh sát bang Michigan mới bắt được nghi phạm của vụ án này, đó là Jason Gibbs - cựu nhân viên của hãng dịch vụ vận tải gần sân bay Metro, thành phố Dearborn, Mỹ. Trong phiên tòa hôm 6/7 vừa qua, người đàn ông này đã bị cáo buộc tội trộm cắp và rao bán hơn 1.990 chìa khóa xe trong vòng 6 tháng cuối năm 2019.

Cảnh sát bắt đầu mở cuộc điều tra sau khi các hãng xe Ford, GM và FCA phàn nàn về các vụ việc đánh cắp chìa khóa xe với một chi nhánh của hãng cung ứng vận chuyển CSX Transportation. Theo đó, thay vì có 2 chiếc chìa khóa đi kèm với những chiếc xe được chuyển đến đại lý thì tất cả các mẫu xe của những hãng nói trên đều chỉ còn lại duy nhất 1 chìa.

 

Theo khai nhận với cảnh sát, Gibbs cho biết sau khi lấy được chìa khóa dự phòng của những chiếc xe này, anh ta đã nhanh chóng rao bán lại cho người khác qua mạng Internet. Tổng số tiền hắn ta thu về nhờ hành vi phạm pháp này lên tới hơn 60.000 USD.

Mai Lý (Theo News Break)

Bạn đã từng chứng kiến những khoảnh khắc va chạm trên đường phố? Hãy chia sẻ video từ camera hành trình và tin bài cộng tác về Ban Ô tô xe máy theo email: otoxemay@vietnamnet.vn. Các nội dung phù hợp sẽ được đăng tải theo quy định của tòa soạn. Xin trân trọng cảm ơn!

Khám phá mẫu xe "ma" Ghost Car trong suốt của GM

Khám phá mẫu xe "ma" Ghost Car trong suốt của GM

Giống như cái tên của mình, Pontiac Deluxe Six Ghost Car đã ghi dấu ấn mạnh mẽ trong lịch sử phát triển của nền công nghiệp ô tô khi nó là chiếc xe “trong suốt” đầu tiên được sản xuất.