Trung bình mỗi điểm đăng ký, số lượng xe máy điện đến làm thủ tục tăng từ 5 đến 10 lần so với những ngày trước.

Từ ngày 1/7, xe mô tô điện, xe máy điện không đăng ký cấp biển sẽ bị lực lượng chức năng xử phạt. Do đó, trong những ngày cuối tháng 6 này, tại các điểm đăng ký xe thuộc Công an các quận, huyện của Hà Nội, số người đến đăng ký xe tăng đột biến.

Người dân đi đăng ký xe máy điện tăng gấp 10 lần

Người dân đến đăng ký xe

Từ đầu giờ sáng, các điểm đăng ký xe mô tô điện, xe máy điện đã đông nghịt người đến làm thủ tục nộp hồ sơ đăng ký. Do là những ngày cuối cùng được đăng ký xe máy điện không rõ nguồn gốc nên số lượng người đến tăng đột biến. Thậm chí, nhiều người dân xếp hàng hai ngày mới tới lượt làm thủ tục đăng ký.

Anh Lê Hữu Trưởng, ở quận Cầu Giấy, nói: “Thực ra tôi đến từ hôm qua nhưng do chưa nắm rõ thông tin cần những giấy tờ gì để đi đăng ký. Nhờ mấy anh làm tại điểm đăng ký tư vấn, ghi phiếu đăng ký nhưng do số người quá đông đành phải gửi từ chiều qua và nay quay lại.”

Nhiều người tỏ ra khá mệt mỏi khi túc trực cả ngày để đăng ký xe máy điện, đưa ra hàng trăm lý do để nói về việc sát ngày hết hạn mới đi đăng ký. Tuy nhiên nhiều người thừa nhận lỗi đi đăng ký muộn, nhưng mong muốn điểm tăng thêm cán bộ chiến sỹ làm phục vụ người dân.

Người dân đi đăng ký xe máy điện tăng gấp 10 lần

Người dân đi đăng ký xe máy điện tăng mạnh

Ông Nguyễn Văn Hùng, ở quận Hoàn Kiếm chia sẻ: “Mật độ xe đăng ký nhiều như thế này thì tăng cường người làm lên, có biện pháp nào để đăng ký thuận tiện ví dụ như thêm điểm đăng ký hay điểm đăng ký này thêm 3, 4 người làm nữa thì thực hiện việc đăng ký sẽ nhanh hơn.”

Trung tá Đào Văn Xuyên, Đội Đăng ký xe thuộc Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết: mỗi ngày Đội phải giải quyết hồ sơ cho khoảng 300 xe, tăng gấp 10 lần. Càng gần đến ngày 1/7 lượng người đến đăng ký càng đông. Đội đã phải tập trung toàn bộ cán bộ, chiến sỹ, tăng ca mới giải quyết kịp thời hồ sơ cho người dân.

 

“Trên địa bàn quận Hoàn Kiếm từ đầu tháng 6 tới nay, tỷ lệ người dân đến đăng ký xe máy điện ngày một tăng, quá tải với tốc độ làm việc của cán bộ, chiến sỹ. Nếu như đến hết ngày 30/6 mật độ nhân dân đến đăng ký vẫn đông mà không đăng ký được hết lượng đăng ký đó thì chúng tôi buộc phải ghi chép lại, thống kê lại, danh sách người đến đây làm thủ tục sau đó sẽ báo cáo đề xuất, xin ý kiến chỉ đạo của cấp trên,” Trung tá Xuyên nói.

Từ ngày 1/7, các phương tiện xe mô tô điện, xe máy điện không đăng ký cấp biển sẽ bị lực lượng chức năng xử lý theo quy định. Xe mô tô điện, xe máy điện, không đăng ký sẽ bị xử phạt tiền từ 300-400 nghìn đồng đồng theo quy định của Nghị định 171 của Chính phủ.

(Theo VOV)