Hãy lái xe an toàn

Để bảo vệ xế yêu và bảo vệ chính mình, bạn hãy lái xe thật cẩn thận. Khi di chuyển, bạn không nên đi quá gần xe phía trước hoặc bên cạnh. Ngoài ra, bạn cũng nên tránh những cành cây rủ xuống thấp hoặc những bụi cây lớn bên đường. Bởi, những thứ này có thể dễ dàng làm hỏng lớp sơn của xe.

Đặc biệt, hãy cố gắng đỗ xe ở nơi ít có nguy cơ bị trầy xước sơn, tránh xa các vị trí như gần lối vào cửa hàng, hay nơi nào có người đi bộ qua lại.

Sử dụng phương pháp "rửa xe 2 xô"

Hiểu đơn giản, đây là việc tách nước rửa bẩn và nước xà phòng sạch thành 2 xô có thể ngăn các chất bẩn quay trở lại xe. Bởi, nếu chỉ sử dụng một xô đựng nước thì tất cả bụi bẩn và cặn bẩn vừa được loại bỏ trên bề mặt xe dễ dàng quay lại vị trí cũ.

Vì vậy, bạn hãy sử dụng một xô đựng dung dịch rửa xe và một xô đựng nước sạch. Bắt đầu rửa xe từ trên xuống dưới và vắt sạch giẻ lau trong xô nước thường trước để loại bỏ bụi bẩn. Hãy ghi nhớ, bụi bẩn bám trên xe là nguyên nhân chính gây ra các vết xước trên sơn xe ô tô.

Mẹo giúp lái mới tránh trầy xước xe ô tô - Ảnh 1.

Hãy tạo thói quen tốt để hạn chế vết trầy xước trên thân xe ô tô. (Đồ họa: Trang Thiều)

 

Loại bỏ bụi bẩn trên xe ô tô đúng cách

Thực tế cho thấy, những vết xước xe ô tô thường là kết quả của việc rửa xe không cẩn thận và sai cách. Bởi việc bất cẩn khi lau chùi bụi bẩn trên xe có thể làm xước bề mặt sơn.

Vì vậy khi rửa xe, bạn không được chà xát bụi bẩn vào sơn xe. Hãy làm ướt xe bằng vòi phun áp suất cao trước khi vệ sinh xe để loại bỏ càng nhiều bụi bẩn càng tốt.

Sử dụng chất tẩy rửa tốt và phủ sáp bề mặt xe

Bạn hãy sử dụng dung dịch rửa xe chuyên dụng để giữ lớp sáp trên sơn trong khi bạn lau xe, điều này sẽ giúp giảm thiểu ma sát và khả năng trầy xước. Ngoài ra, hãy sử dụng khăn sợi nhỏ chất lượng tốt bởi chúng sẽ thấm hút nhiều nước hơn mà không làm hư hỏng lớp sơn bên ngoài.

Bên cạnh đó, bạn đừng quên phủ sáp bề mặt xe. Bởi sáp phủ sẽ bảo vệ xe khỏi các tia nắng gay gắt của mặt trời, đồng thời giúp lớp vỏ bên ngoài thoát nước và sáng bóng. Do đó, hãy phủ sáp càng sớm càng tốt để bảo vệ lớp sơn xe.

Theo Dân Việt

Đi xe tay ga, những cách đơn giản để tiết kiệm xăng

Đi xe tay ga, những cách đơn giản để tiết kiệm xăng

Những mẹo nhỏ đơn giản giúp tiết kiệm xăng đáng kể cho dòng xe tay ga sau đây  bạn có thể tham khảo để giảm bớt chi phí cho chuyến đi chơi lễ của mình.