Theo báo cáo của Sky News, nhà sản xuất ô tô nước Anh đồng thời cũng là chủ sở hữu đội đua F1 đang tìm mọi cách để tăng vốn của mình lên 275 triệu bảng (tương đương 333 triệu USD) nhằm đối phó với những tác động tài chính gây ra bởi dịch Covid-19.

Các tài sản thế chấp của Tập đoàn McLaren bao gồm bộ sưu tập xe hơi lịch sử của McLaren có trị giá hơn 250 triệu bảng (khoảng 303 triệu USD) với sự góp mặt của nhiều mẫu xe riêng lẻ giá lên tới hàng chục triệu USD. Thêm vào đó là Trung tâm Công nghệ McLaren có giá trị ước tính lên tới hơn 200 triệu bảng (242 triệu USD).

Bên cạnh đó, nhiều nguồn tin cũng cho hay, hãng xe cũng sẽ tiến hành huy động thêm vốn thông qua việc phát hành trái phiếu mới và các khoản tiền này sau đó sẽ được hoàn trả sớm nhất có thể.

McLaren phải thế chấp cả trụ sở để vay vốn duy trì sản xuất
 Một trong những chiếc xe đắt giá thuộc bộ sưu tập xe của McLaren. Nguồn: Carscoops.

Động thái này của nhà sản xuất ô tô nước Anh diễn ra sau khi chính phủ nước này từ chối khoản cho vay 150 triệu bảng. Trước đó McLaren đã cầu cứu chính phủ và đề nghị hỗ trợ một khoản vay mới trong bối cảnh doanh số bán xe tụt dốc thời dịch Covid-19. Tuy nhiên, đáp lại yêu cầu này, chính phủ nước Anh từ chối hỗ trợ do McLaren chưa chứng minh được khó khăn tài chính của mình.

 

Người phát ngôn của công ty cho biết: "Cũng như nhiều doanh nghiệp trong nước khác, hoạt động kinh doanh của McLaren đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19. Chính điều này đã buộc chúng tôi phải tìm kiếm nhiều nguồn tài trợ khác nhau để có thể vượt qua giai đoạn khó khăn này.”

Giữa lúc McLaren đang gặp khó, nhà sản xuất siêu xe Ferrari lại chứng kiến mức tăng trưởng doanh số bán xe 5% lên 2.738 chiếc, trong khi doanh thu quý I/2020 chỉ sụt giảm 1% xuống còn 1,02 tỷ USD – vượt quá mong đợi của các nhà phân tích là 852 triệu USD.

Mai Lý(Theo Carscoops)

 Trân trọng mời bạn đọc gửi tin, bài, ảnh, video cộng tác về Ban Ô tô xe máy, email: otoxemay@vietnamnet.vn. Xin cảm ơn!

Ô tô Nhật giá hơn 5.000 USD

Ô tô Nhật giá hơn 5.000 USD

"Thiên đường ô tô giá rẻ” Ấn Độ vừa đón nhận 2 chiếc ô tô mới là Datsun Go và Go +,  đáp ứng tiêu chuẩn khí thải BS6, được trang bị động cơ xăng 1,2 lít, có giá bán từ 3,99 lakh (5.280 USD, tương đương hơn 123 triệu đồng).