Hãng Carvana đã cho ra mắt loại máy bán ôtô tự động đầu tiên trên thế giới tại Nashville, bang Tennessee (Mỹ), mang đến một trải nghiệm mua sắm "độc nhất vô nhị" cho khách hàng.

Máy bán ôtô tự động có kết cấu là một toà nhà cao 5 tầng được làm hoàn toàn bằng kính trong suốt để trưng bày các loại xe. Mỗi chiếc xe sẽ có một ô riêng được gắn mã số. Người mua chỉ cần thả một đồng xèng vào máy chủ, chọn mã số và "nín thở" chờ đợi chiếc bốn bánh trong mơ sẽ được đưa xuống.

Máy 'đổi' xèng lấy ôtô

Hình ảnh về máy bán ôtô tự động trên website của Carvana.

Với hệ thống bán hàng tự động này, khách hàng có thể tiết kiệm tới 2.000 USD (tương đương với 44 triệu đồng) cho chi phí vận chuyển và có thể nhận xe ngay lập tức so với 5-7 ngày nếu mua trên website trực tuyến.

Trước đó, Carvana từng cho thử nghiệm mô hình này vào năm 2013. nhưng phải tới 2015, mô hình mới thực sự trở nên hoàn hảo.

Máy 'đổi' xèng lấy ôtô

Những chiếc xế hộp mới nhất được xếp hàng ngay ngắn.

Ông Ernie Garcia, CEO của công ty Carvana cho biết: "Chúng tôi rất tự hào là công ty đầu tiên thử nghiệm máy bán ôtô tự động này bên cạnh những chiếc máy bán thức ăn nhanh, đồ uống tự động thông thường. Trong thời gian tới, công ty sẽ đầu tư thêm nhiều máy tự động này trên các bang khác của Mỹ."

Máy 'đổi' xèng lấy ôtô

Giấc mơ 4 bánh sẽ được tự động đưa xuống bằng hệ thống thang máy.

 

Những khách hàng đầu tiên thử nghiệm máy bán ôtô tự động bằng xèng đều rất thích thú bởi trải nghiệm mua sắm "độc nhất" này.

Xóa bỏ ngay 65% dòng thuế nhập khẩu khi TPP có hiệu lực

Chiều 6/11, Bộ Tài chính cho biết, có rất nhiều cam kết tài chính trong Hiệp định TPP, như thuế nhập khẩu, thuế xuất khẩu, dịch vụ tài chính và hải quan.

(Theo Tiền Phong)