Theo NK Pro, hình ảnh nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đi thăm đảo Changrin đã được công bố trên kênh truyền hình trung ương Triều Tiên KCTV hôm 25/11.

Đáng chú ý, khi ông Kim trao một khẩu súng tiểu liên cho binh sĩ Triều Tiên, người ta có thể quan sát thấy ở phía xa là một chiếc xe ôtô có ngoại thất giống xe sang đời mới Lexus LX 570. Tại Mỹ, chiếc xe Lexus LX 570 được bán với giá khoảng 90.000 USD.

Lo dien sieu xe Lexus moi cua ong Kim Jong Un trong buc anh trao sung hinh anh 1

Chiếc xe được cho là Lexus LX 570 xuất hiện trong hình ảnh ông Kim Jong Un thăm đảoChangrin. Ảnh: KCTV.

Hình ảnh một loại hàng hóa xa xỉ xuất hiện tại Triều Tiên làm dấy lên câu hỏi về khả năng quốc gia này vẫn có thể nhập khẩu những mặt hàng xa xỉ. Nhiều năm nay, Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đã áp lệnh cấm nhập khấu tất cả các hàng hóa xa xỉ đối với Triều Tiên, trong đó có ôtô.

Truyền thông phương Tây cho biết nhà lãnh đạo Kim Jong Un có niềm đam mê với các loại xe sang, đặc biệt là xe của các nhà sản xuất Đức. Bộ sưu tầm xe sang của ông Kim có giá trị khoảng 100 triệu USD, chủ yếu là xe của hãng Audi và Mercedes.

 

Trong cuộc hội đàm với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In tháng 4/2018, ông Kim xuất hiện trước báo giới quốc tế cùng chiếc Mercedes-Maybach S600 Pullman trị giá khoảng 1 triệu USD.

Theo Zing

Loạt xe Thái gây sốt thị trường, sắp đổ bộ Việt Nam?

Loạt xe Thái gây sốt thị trường, sắp đổ bộ Việt Nam?

Trong nhiều mẫu xe mới phiên bản 2020 dồn dập ra mắt tại Thái Lan, nhiều mẫu đang gây sốt trên thị trường như Honda City, Mitsubishi Mirage...  Đây có thể là những phiên bản sẽ được nhập về Việt Nam trong vài tháng tới.