Lexus khai tử dòng GS vì bán chậm - 1

Năm ngoái, thương hiệu xe sang Nhật Bản này đã quyết định dừng bán mẫu GS 300 tại thị trường Mỹ từ năm 2020.

Như vậy, phiên bản đặc biệt Lexus GS 350 F Sport Black Line Special Edition 2020 sẽ là lời tạm biệt của dòng sedan hạng sang cỡ trung này với người tiêu dùng.

Lexus cho biết, công ty vẫn liên tục rà soát toàn bộ danh mục sản phẩm. Ở phân khúc sedan đang thoái trào, dòng GS trong mấy năm qua chỉ đóng góp một phần doanh số rất nhỏ.

 

Lexus ra mắt GS lần đầu tiên vào năm 1993 và lần cuối cùng nâng cấp cho thế hệ thứ 4 của dòng xe này là từ năm 2012. Đây là mẫu xe đầu tiên của Lexus được trang bị lưới tản nhiệt thiết kế hình con suốt sau này trở thành đặc điểm nhận diện của thương hiệu Nhật Bản. Tin đồn về việc khai tử Lexus đã xuất hiện từ nhiều năm nay, khi mà hãng có tới 6 mẫu sedan và coupe trong danh mục sản phẩm trong khi toàn thị trường đang tập trung vào phân khúc crossover và SUV. Năm ngoái, dòng GS chỉ chiếm 4% doanh số xe con (car) của Lexus.

Trong 3 tháng đầu năm nay, Lexus chỉ bán được 624 chiếc GS sedan, giảm hơn 34% so với cùng kỳ năm ngoái. Doanh số cả năm 2019 giảm 48,8% xuống chỉ còn 3.378 chiếc. Đỉnh cao của mẫu xe này là doanh số 23.117 xe đạt được vào năm 2015.

Theo Dân trí

Cảnh sát nằm trên nóc capo, tài xế vẫn chạy 'bạt mạng' trên phố

Cảnh sát nằm trên nóc capo, tài xế vẫn chạy 'bạt mạng' trên phố

Dù vị cảnh sát đã nhảy lên nóc ca-pô để chặn ô tô lại nhưng tài xế vẫn cố phóng xe chạy 'bạt mạng' trên phố.