Nhằm cạnh tranh trong phân khúc bán tải cỡ trung với Ford và Toyota, KIA đang tập trung phát triển một mẫu xe của riêng mình. Damien Meredith - giám đốc vận hành của KIA Australia - đã tiết lộ với CarsGuide rằng công tác nghiên cứu của hãng đã bắt đầu.

Ông cũng chia sẻ về việc mẫu bán tải đầu tiên của KIA sẽ ra mắt vào năm 2022 hoặc 2023; cùng với đó, một "người anh em" khác chung phân khúc của Hyundai cũng được kỳ vọng sẽ trình làng trong thời gian này.

KIA xác nhận sắp trình làng xe bán tải đầu tiên

 

Theo Meredith, mẫu bán tải của KIA sẽ không "xe phong cách" với khung gầm liền khối như Honda Ridgeline hay concept Hyundai Santa Cruz. "Những gì chúng tôi được yêu cầu là một canh bạc thực sự", ông nói với báo giới Australia về bán tải mới sẽ được cung cấp cả khoang cabin đơn và đôi, cũng như tùy chọn động cơ xăng và Diesel.

Liên hệ với Mỹ, nếu mẫu xe này được mang tới thị trường tiêu thụ bán tải lớn nhất thế giới, nó sẽ phải cạnh tranh với các đối thủ mạnh như: Chevrolet Corolado, Ford Ranger, Jeep Gladiator, Nissan Frontier, và Toyota Tacoma.

Theo Tiền phong

Xe bán tải "hồi sinh", ô tô "giá bèo" Indonesia chỉ 290 triệu đồng

Xe bán tải "hồi sinh", ô tô "giá bèo" Indonesia chỉ 290 triệu đồng

Tuần qua,xe bán tải có doanh số rất cao dù phí trước bạ mỗi chiếc xe bị tăng hàng chục triệu đồng. Trong khi đó, xe nhập từ Indonesia đổ về Việt Nam ngày càng nhiều, mức giá khai báo hải quan rất rẻ chỉ 290 triệu đồng/chiếc,