Y nghia cac loai co trong giai dua F1 - co VN co the la co xuat phat hinh anh 1

Cờ vàng: Đây là loại cờ thường xuyên được nhìn thấy trong tất cả các giải đua xe như MotoGP, Nascar, F1... Khi chỉ có 1 cờ vàng được phất sẽ mang ý nghĩa thông báo với các tay đua đang có nguy hiểm trên đường đua, bắt buộc phải chạy chậm và không được vượt. Khi cờ vàng được phất 2 lá cùng lúc nghĩa là đường đua đang gặp sự cố và có nhân viên cứu hộ (Marshall) trên đường đua, các tay đua không được vượt nhau. Ảnh: Motor1.

Y nghia cac loai co trong giai dua F1 - co VN co the la co xuat phat hinh anh 2

Cờ vàng sọc đỏ: Loại cờ này báo hiệu bề mặt đường đua gặp sự cố, có thể gây trơn trượt cho xe đua. Thông thường bề mặt đường đua thường xuất hiện dầu hoặc nước sau khi các xe đua va chạm với nhau. Ảnh: Bike Insider.

Y nghia cac loai co trong giai dua F1 - co VN co the la co xuat phat hinh anh 3

Cờ xanh lá cây: Cờ này sẽ được phất sau khu vực nguy hiểm (cờ vàng) để thông báo với tay đua rằng đã hết khu vực nguy hiểm và có thể tiếp tục thi đấu bình thường. Cờ xanh lá cây cũng được phất sau khi hết vòng chạy phía sau xe an toàn (Safety car). Ảnh: Sportwallah.

Y nghia cac loai co trong giai dua F1 - co VN co the la co xuat phat hinh anh 4

Cờ xanh dương: Khi tay đua cuối cùng bị tay đua đầu tiên trong đoàn đua bắt kịp, cờ màu xanh dương sẽ được phất ra để báo hiệu với tay đua cuối cùng phải nhường đường và không được có hành động cản trở tay đua đầu tiên vượt qua.Ảnh: Motorsport.com

Y nghia cac loai co trong giai dua F1 - co VN co the la co xuat phat hinh anh 5

Cờ trắng: Loại cờ này chỉ được phất lên khi có xe đua gặp sự cố bắt buộc chạy chậm hoặc trên đường đua có sự xuất hiện của xe cứu hộ. Ảnh: Corbis.

Y nghia cac loai co trong giai dua F1 - co VN co the la co xuat phat hinh anh 6

Cờ đỏ: Báo hiệu cuộc đua bắt buộc phải dừng lại. Thông thường, phòng điều hành (Race control) sẽ sử dụng cờ đỏ khi có tai nạn khiến đường đua bị tắc hoặc thời tiết quá xấu không thể cho cuộc đua tiếp tục.Ảnh: CNN International.

 
Y nghia cac loai co trong giai dua F1 - co VN co the la co xuat phat hinh anh 7

Cờ đen: Loại cờ này được dùng kèm với tấm bảng hiển thị số của xe đua để thông báo chiếc xe đó đã bị loại khỏi cuộc thi đấu. Khi nhìn thấy lá cờ này, tay đua bắt buộc phải chạy vào khu vực đỗ xe (Paddock) và được tính như không hoàn thành chặng đua đó.Ảnh: Sportwallah.

Y nghia cac loai co trong giai dua F1 - co VN co the la co xuat phat hinh anh 8

Cờ đen chấm cam: Tương tự cờ đen, cờ đen chấm cam cũng sẽ được dùng kèm với tấm bảng hiển thị số của xe đua. Khi xe bị phất cờ này, nghĩa là tay đua phải điều khiển chiếc xe của mình vào khu vực đỗ xe ngay lập tức vì chiếc xe đang gặp vấn đề về kỹ thuật, có thể ảnh hưởng đến an toàn của tay đua và những thành viên khác. Ảnh: Sportwallah.

Y nghia cac loai co trong giai dua F1 - co VN co the la co xuat phat hinh anh 9

Cờ nửa đen nửa trắng: Loại cờ này sẽ được phất kèm với số của xe đua khi tay đua đó đã có hành động phi thể thao. Tay đua bắt buộc phải dừng hành động này lại hoặc sẽ bị truất quyền thi đấu. Ảnh: Sportwallah.

Y nghia cac loai co trong giai dua F1 - co VN co the la co xuat phat hinh anh 10

Cờ caro đen trắng: Bất kỳ ai theo dõi bộ môn đua xe thể thao chắc chắn sẽ biết loại cờ này. Đây là loại cờ được dùng để thông báo trận đua hoặc buổi diễn tập kết thúc. Ảnh: Racefans.

Y nghia cac loai co trong giai dua F1 - co VN co the la co xuat phat hinh anh 11

Cờ quốc gia: Trong giải đua F1 tại Việt Nam vào năm tới, lá cờ Việt Nam có thể sẽ được phất tại khu vực xuất phát. Cờ quốc gia sẽ được dùng làm cờ xuất phát trong trường hợp đèn xuất phát không hoạt động.Ảnh: Hand flag shop.

Theo Zing

Những giải đua xe hấp dẫn nhất Việt Nam trước khi F1 diễn ra

Những giải đua xe hấp dẫn nhất Việt Nam trước khi F1 diễn ra

 Trong khi giải đua F1 phải chờ sang năm 2020 mới diễn ra tại Việt Nam thì Auto Gymkhana Championship, VOC, KOK là những giải đua xe nhỏ thu hút mạnh mẽ nhất tín đồ mê xe trên cả nước.