Keyword đầu tiên có dấu
Chiếc xe tải sẽ được hãng đấu giá Bonhams bán trong phiên đấu giá Goodwood Revival vào ngày 14/9 tới tại Anh

Họa sĩ chuyên vẽ tranh tường Banksy đã vẽ lên thân chiếc xe tải vào năm 2000 theo phong cách graffiti nổi tiếng của mình, và đây là tác phẩm nghệ thuật lớn nhất (về kích thước) của ông, tính đến thời điểm này.

Đó là một chiếc xe tải Volvo FL6 đời 1998, được Banksy mua lại năm 2000 và thực hiện tác phẩm cùng năm.

Keyword đầu tiên có dấu
Bức họa nói về guồng quay của cuộc sống đô thị, khiến con người như thể bánh răng trong chiếc xe tải

Banksy là một nghệ sĩ graffiti bí ẩn, trở thành biểu tượng của nghệ thuật đường phố đương đại. Cùng với tổng thống Mỹ Barack Obama, Steve Jobs của Apple và nữ ca sĩ Lady Gaga, anh đã đứng trong danh sách “Những người có tầm ảnh hưởng lớn nhất thế giới” của tạp chí TIME bình chọn năm 2010.

Banksy trước đây đã vẽ lên thân một chiếc xe chuyển phát thư báo vào năm 2006. Cuối cùng chiếc xe được bán với giá 263.000 USD tại một cuộc đấu giá năm 2016, nhưng tác phẩm đó không hoành tráng như tác phẩm trên xe tải Volvo.

Keyword đầu tiên có dấu
Chữ ký của họa sỹ đương đại Banksy trên chiếc xe tải

Nhà đấu giá Bonhams nhấn mạnh rằng nhiều nghệ sĩ lớn đã từng sử dụng xe ô tô làm nền cho bức họa của mình, và đều được trả giá cao khi đưa ra đấu giá.

 

Nghệ sĩ đương đại Banksy đã có nhiều bức họa được bán với giá hơn 500.000 USD, trong đó có một bức đã thu được 1,7 triệu USD tại một cuộc đấu giá năm 2008, tác phẩm vẽ trên nền một tấm pano ngoài trời.

Xem thêm hình ảnh về tác phẩm đặc biệt của Bansky

Keyword đầu tiên có dấu
Keyword đầu tiên có dấu
Keyword đầu tiên có dấu
Keyword đầu tiên có dấu

Theo Báo giao thông

Đấu giá Porsche 356 độ limousine “độc” nhất hành tinh

Đấu giá Porsche 356 độ limousine “độc” nhất hành tinh

Chiếc Porsche 356 Limousine Custom đời 1953 độ độc đáo nhất hành tinh sắp được mang đấu giá cùng với 30 mẫu xe khác, với giá dự kiến từ 150.000-250.000 USD (tương đương 3,5 - 5,83 tỷ đồng).