Trang Car and Driver cho biết, đại diện của hãng xe Đức Volkswagen đã chính thức xác nhận hãng này không hề đổi tên thành Voltswagen, đây chỉ là một chiêu marketing nhân ngày "Cá tháng tư" - 1/4 sắp tới.

Trước đó, vào ngày 29/3, Volkswagen đã đăng thông báo cho biết chi nhánh tại Mỹ sẽ có thay đổi nhỏ ở tên gọi, trở thành Voltswagen. (Thay chữ 'k' bằng chữ 't')

Volkswagen cho cả thế giới 'ăn cá' với thông báo đổi tên mới
Sáng 30/3, hãng Volkswagen vẫn đăng dòng trạng thái kèm đoạn video về tên mới của hãng này lên trang Twitter. (Ảnh: Car and Driver)

Thậm chí đến sáng 30/3, công ty này vẫn đăng thông báo chính thức cho biết tên gọi mới tại Mỹ sẽ là "Voltswagen of America" trên trang Twitter của mình. Theo hãng này, chữ "Voltswagen" sẽ được gắn trên các mẫu xe chạy điện của công ty tại thị trường Mỹ, còn xe động cơ đốt trong truyền thống sẽ chỉ được gắn biểu tượng là VW.

Volkswagen cho cả thế giới 'ăn cá' với thông báo đổi tên mới
Một mẫu quảng cáo đã để tên "mới" là Voltswagen (Ảnh: Car and Driver)
 

Tuy vậy, trước phản ứng quá dữ dội từ người dân và giới truyền thông, đại diện của hãng này đã phải xác nhận với hãng tin Reuters: "Đó chỉ là một chiến lược marketing nhằm thu hút sự chú ý vào các dự án xe chạy điện của chúng tôi".

Thực tế, Volkswagen gần đây đã có những động thái mạnh mẽ để phát triển các dòng xe điện, trong đó có mẫu xe hoàn toàn chạy bằng điện đầu tiên được bán tại Mỹ mang tên ID.4.

Hãng xe Đức cũng đã công bố kế hoạch mới cho điện khí hóa ô tô, bao gồm cả việc xây dựng 6 nhà máy sản xuất pin. Hãng xe này còn tuyên bố, xe điện sẽ tạo ra 50% tổng doanh số tại Mỹ vào năm 2030.

Hoàng Hiệp  (Theo Car and Driver)

Mời bạn đọc gửi tin bài cộng tác về Ban Ô tô xe máy theo email: otoxemay@vietnamnet.vn. Các nội dung phù hợp sẽ được đăng tải. Xin cảm ơn!

"Cụ tổ' của những chiếc ô tô điện ngày nay

"Cụ tổ' của những chiếc ô tô điện ngày nay

Trước khi các mẫu xe điện hiện đại như Tesla Model S xuất hiện trên thị trường, chiếc xe điện đầu tiên trên thế giới mang tên Electrobat đã được chế tạo từ hàng trăm năm về trước.