CEO của Mercedes - ông Ola Kallenius cho biết, công nghệ lái xe tự hành của Daimler nhiều khả năng sẽ được áp dụng cho các phương tiện thương mại thuộc các công ty vận tải hàng hóa trên các tuyến đường dài.

Thử nghiệm loạt xe sang Mercedes S-Class thành xe tự lái
Lần đầu tiên xe tự lái của Mercedes xuất hiện trên đường phố Mỹ. Nguồn: Automotive News.

Hiện công ty đã bắt đầu các bài kiểm tra taxi tự lái tại California nhằm thu thập các phản hồi của người dùng. Một nguồn tin đã tiết lộ rằng “Hãng vẫn đang tiếp tục xúc tiến dự án này nhằm nâng cao hiệu quả và khả năng điều phối thay vì tăng gấp đôi hoặc gấp ba quy mô phát triển một cách không cần thiết. Chương trình thí điểm này chủ yếu đánh giá trải nghiệm của người dùng." Được biết, cuộc thử nghiệm này có thể kéo dài trong vài tháng.

Đội xe taxi tự hành này bao gồm khoảng 30 xe, chủ yếu là dòng Mercedes S-Class được trang bị nhiều cảm biến và máy quét laser đo khoảng cách. Bên cạnh đó mặc dù những chiếc xe này có thể tự điều khiển, hãng vẫn bố trí tài xế ngồi sau vô lăng để đề phòng bất trắc xảy ra.

 

Trước đó Daimler cũng đã thử nghiệm xe tự lái cấp độ 4 trên đường công cộng ở thành phố Stuttgart, Đức. Trong khi đó đây là lần đầu tiên xe tự hành của Mercedes xuất hiện trên đường phố ở Mỹ. 

Thử nghiệm loạt xe sang Mercedes S-Class thành xe tự lái
Trước đó hãng cũng đã thử nghiệm xe tự lái cấp độ 4 tại Đức. Nguồn: Motor1

Daimler tin rằng việc trang bị công nghệ xe tự hành cho các dòng xe tải hạng nặng để chở hàng hóa sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn so với các dòng xe chở khách. Mặc dù vậy, hãng sản xuất ô tô này vẫn sẽ tiếp tục đầu tư vào phát triển robotaxi dù mô hình kinh doanh taxi tự lái không đem đến nhiều doanh thu cho công ty trong thời gian ngắn.

Mai Lý (Theo Automotive News)

Xe tự lái của Uber bị cáo buộc gây ra hàng loạt vụ tai nạn tại Mỹ

Xe tự lái của Uber bị cáo buộc gây ra hàng loạt vụ tai nạn tại Mỹ

Hãng xe công nghệ Uber hiện đang phải đối mặt với nhiều cáo buộc liên quan đến 37 vụ tai nạn gây ra bởi các xe tự lái của mình.