Chiếc xe máy tay ga hiệu Kymco Agility cũ này vừa được nhà đấu giá Glencoe Auction Rooms tại St Lawrence, Jersey đưa ra bán đấu giá. Chiếc xe máy xuất xứ Đài Loan này đã thu hút mọi người ở phiên đấu giá bởi nó sở hữu biển số siêu "độc", gồm 1 ký tự chữ cái "J68". Đây được xem là loại biển số rất hiếm.

Và một người mua ẩn danh đã bỏ ra 91.000 Bảng (khoảng gần 2,7 tỷ đồng) để mua lại chiếc xe ga cùng tấm biển siêu hiếm này.

Sở hữu biển số hiếm, xe máy 'đồng nát' bán giá 2,7 tỷ
Chiếc xe ga Kymco Agility sở hữu biển số độc.

Ở Anh, biển số 1 chữ cái rất được quan tâm và nổi tiếng trong ngành kinh doanh biển số tư nhân. Trong một số trường hợp, biển số ngắn còn được bán với giá tới 600.000 Bảng (khoảng gần 17,8 tỷ đồng).

Với mức giá 91.000 Bảng, biển số xe máy J68 đã phá kỷ lục đấu giá trước đó là 80.000 Bảng (tương đương gần 2,4 tỷ đồng), thuộc về một chiếc xe khác mang biển số J19.

Simon Drieu, đại diện nhà đấu giá, cho biết: "Về mặt lý thuyết, biển số J19 sẽ phải có giá bán cao hơn do số thứ tự đi kèm nhỏ hơn nhưng các con số thường liên quan đặc biệt đến một cá nhân nào đó. Cùng một con số có thể không có ý nghĩa gì với người này, nhưng lại rất ý nghĩa với một người khác."

 
Sở hữu biển số hiếm, xe máy 'đồng nát' bán giá 2,7 tỷ
Dù đã cũ nát và đã không còn hoạt động nhưng chiếc xe ga Kymco Agility vẫn được bán với giá cao không ngờ vì sở hữu biển đẹp.

Theo luật, biển số phải được gắn vào phương tiện khi rao bán nhằm tránh các khách hàng chỉ muốn mua biển số.

Trên thị trường, 1 chiếc xe máy tay ga Kymco Agility mới có giá khoảng 1.500 Bảng, tương đương hơn 44 triệu đồng. Như vậy, số tiền mà người mua ẩn danh bỏ ra để mua chiếc Kymco Agility cũ nát này có thể mua được 62 chiếc xe máy Kymco Agility hoàn toàn mới.

Phương Linh (Theo Thesun)

Xe tải nổ lốp đâm bay ô tô con ngược chiều

Xe tải nổ lốp đâm bay ô tô con ngược chiều

Chiếc xe tải đang đi trên đường đến đoạn cua đã bị nổ tung lốp bên trái khiến tài xế mất lái đâm thẳng sang chiếc ô tô con đang đi ở làn ngược chiều.