Được giới thiệu lần đầu tiên vào tháng 11 năm ngoái dưới dạng concept, Lamborghini Urus phiên bản xe đua có tên ST-X vừa chính thức lộ diện ảnh thực tế trước thềm giải đua Super Trofeo 2020 World Finals sắp diễn ra tại Misano Adriatico, Italy.

Ngắm siêu xe Lamborghini Urus phiên bản xe đua cực chất
Lamborghini Urus phiên bản xe đua ST-X. 

Lamborghini Urus ST-X là siêu phẩm do chính Lamborghini Squadra Corse thiết kế với ngoại hình mạnh mẽ lấy cảm hứng từ những chiếc SUV đường trường 'thông thường'. Ví dụ, nó được sơn màu sơn Verde Mantis giống như màu xe của nhiều tay đua Huracan khác thường áp dụng. Bên cạnh đó, xe có bánh xe đặc trưng của những chiếc xe đua (mặc dù chiếc xe trong những bức ảnh mới này đang sở hữu mâm xe thông thường).

Ngắm siêu xe Lamborghini Urus phiên bản xe đua cực chất
Siêu phẩm này được sơn màu sơn Verde Mantis mạnh mẽ, ấn tượng. 

Lamborghini đã trang bị cho mẫu Urus phiên bản xe đua này cơ cấu lồng thép cuộn, hệ thống chữa cháy và bình xăng FT3 được FIA phê chuẩn. Mẫu Urus ST-X sẽ nhẹ hơn nhiều so với xe đường trường. Hoặc nhẹ hơn so với chiếc xe concept trưng bày trước đó với trọng lượng nặng 1.649 kg (3.637 lbs).

 
Ngắm siêu xe Lamborghini Urus phiên bản xe đua cực chất
Lamborghini  Urus ST-X sẽ nhẹ hơn nhiều so với xe Urus đường trường. 

Xe được cung cấp sức mạnh bởi động cơ V8 4.0 lít tăng áp kép tương tự như xe đường trường, với mô-men xoắn 641 HP và 627 lb-ft (850 Nm). Con số hiệu suất chưa được công bố YET, nhưng xe có thể đạt vận tốc 100 km / giờ chỉ trong 3,6 giây và đạt tốc độ tối đa 189 dặm / giờ (khoảng 305 km / giờ).

Ngắm siêu xe Lamborghini Urus phiên bản xe đua cực chất
Xe có thể đạt tốc độ tối đa 189 dặm / giờ (khoảng 305 km / giờ).

Lamborghini Urus ST-X dự kiến sẽ có bản chạy phố trong tương lại. Thông tin từ giám đốc bộ phận R&D, Maurizio Reggiani cho biết, ở bản chạy phố Urus ST-X vẫn được trang bị công nghệ giảm trọng lượng như bản xe đua. Cũng có khả năng Lamborghini cũng sẽ tăng công suất động cơ V8, mặc dù bây giờ đó chỉ là suy đoán.

Chi Bảo (theo Carcoops)

Lamborghini Urus 23 tỷ đủ màu sắc về Việt Nam phục vụ đại gia

Lamborghini Urus 23 tỷ đủ màu sắc về Việt Nam phục vụ đại gia

Từ cuối năm ngoái đến nay đã có 4 chiếc siêu SUV Lamborghini Urus với đủ màu sắc độc lạ khác nhau về nước phục vụ đại gia Việt.