Porsche lách khe hẹp trên thị trường xe chạy điện - 1

Giám đốc điều hành của Porsche - ông Oliver Blume giải thích rằng tính linh hoạt của pin và khả năng lựa chọn những cách kết hợp khác nhau trong thiết lập pin cho phép hãng đáp ứng các nhu cầu trên toàn cầu, từ các phiên bản cấp thấp hơn cho tới các dòng cao cấp, độc đáo hơn.

Theo ông Blume, trong tương lai, người tiêu dùng sẽ nhận ra Porsche trên toàn thế giới với cùng một thiết kế, cùng một cấu trúc và chất lượng. Tuy nhiên, Porsche sẽ tạo ra các phiên bản đặc biệt cho một số thị trường nhất định, tùy thuộc vào quy định pháp lý. Hãng cũng sẽ có giải pháp đặc biệt cho các nhu cầu khác nhau của khách hàng.

Ông Blume cũng cho biết thị trường xe chạy điện ở Trung Quốc đang phát triển nhanh hơn so với các khu vực khác trên thế giới. Khách hàng ở đây quen với các thiết bị và ứng dụng phần mềm khác nhau, nên Porsche cần bắt tay với các đối tác trong nước. Hãng đã thành lập một công ty kỹ thuật số tại Trung Quốc để phục vụ việc hợp tác với doanh nghiệp nội địa.

 

Giám đốc điều hành của Porsche chia sẻ: “Chúng tôi có thể chế tạo một chiếc xe giá rẻ cho Trung Quốc, nhưng đồng thời cũng có thể phát triển các mẫu xe bespoke cấp cao. Điều này phụ thuộc vào nhu cầu thị trường. Hai thị trường tiềm năng là Mỹ và Trung Quốc sẽ có nhu cầu lớn về những chiếc xe đắt tiền hơn hoặc có động cơ lớn hơn.”

Ông Blume cũng cho biết thêm: “Khi bạn nhìn vào mẫu xe 911 của chúng tôi, bạn có thể hình dung ra những gì chúng tôi có thể làm với di động điện tử - những phiên bản đậm chất thể thao và một số phiên bản giá rẻ.”

“Một điều quan trọng là mọi khách hàng đều cảm thấy như họ đang ngồi trong một chiếc Porsche, bởi vì mọi sản phẩm đều giống nhau trên toàn thế giới. Tuy nhiên, cùng lúc đó, các ứng dụng bên trong lại tùy thuộc vào từng thị trường cụ thể”, ông Blume kết luận.

Theo Dân trí/Autocar