Danh sách 8 chiếc xe dưới đây được trang Hot Cars giới thiệu sẽ chứng minh rằng, một chiếc xe tốt là chưa đủ mà nó cần phải có thiết kế đẹp nếu muốn được khách hàng chấp nhận.

BMW M5 E90

Thiết kế xe xấu cũng là cái tội
BMW M5 E90 có thiết kế khá buồn tẻ.

BMW M5 (E90) ra mắt vào năm 2005 và là một chiếc xe có khả năng vận hành tuyệt vời, từ cảm giác lái, hệ thống truyền động và tốc độ.

Nhưng thật đáng buồn, đa số khách hàng lại quay lưng với E90 bởi ngoại hình rất đáng thất vọng, không hề tương xứng với một chiếc xe với hiệu suất cao như vậy.

Chrysler Crossfire

Thiết kế xe xấu cũng là cái tội
Chrysler Crossfire với những đường nét dọc - ngang không mấy ăn nhập.

Ra mắt vào năm 2004, Chrysler Crossfire từng cạnh tranh với Nissan 350Z, thế nhưng, thiết kế xấu đã khiến mẫu xe này bị “khai tử” sau đó ít năm cho dù tốc độ và cảm giác lái vẫn được đánh giá rất cao.

Khung gầm của chiếc xe 2 chỗ ngồi Chrysler Crossfire được dùng chung với Mercedes SLK320 đã lỗi thời khiến chiếc xe trông khá “cổ lỗ sĩ”.

Ford Taurus SHO 1996

Thiết kế xe xấu cũng là cái tội
Ford Taurus SHO 1996

Ford Taurus SHO được sản xuất năm 1996 và nhận được sự kỳ vọng rất lớn của hãng xe Mỹ. Nhất là khi hãng Ford thông báo rằng, sẽ “nhồi” cho SHO khối động cơ V8 của Yamaha, nhiều người đã vô cùng phấn khích, mong đợi.

Thế nhưng, khi chính thức xuất hiện, mẫu xe này đã thực sự gây thất vọng bởi thiết kế buồn tẻ. Dù hiệu suất của Ford Taurus SHO khá ổn, nhưng ngoại hình và nội thất thực tế của chiếc xe khiến nhiều người phải thất vọng.

Chevrolet SSR

Thiết kế xe xấu cũng là cái tội
Chevrolet SSR có thiết kế "chẳng đâu vào đâu"

SSR đã được ra mắt tại Triển lãm ô tô Detroit vào năm 2000 và ngay lập tức đã khiến nhiều người phải ái ngại về ngoại hình kỳ quặc của mình.  

Chiếc roadster này có động cơ V8 5,3 lít, sản sinh công suất 390 mã lực, điều này không hề tệ chút nào. Thế nhưng, vấn đề của SSR lại là thiết kế quá xấu. Chính điều này khiến nhiều người vốn là khách hàng trung thành của Chevrolet cũng phải "lắc đầu".

Mitsuoka Orochi

 
Thiết kế xe xấu cũng là cái tội
Mitsuoka Orochi có thiết kế quá hung dữ

Mitsuoka Orochi ra mắt vào năm 2006, nó được đặt tên theo một con rồng tám đầu và tám đuôi huyền thoại của Nhật Bản. Bản thân nó có ngoại hình khá ngầu đến mức hơi hung dữ. 

Ngoài ra, dù là một siêu xe nhưng Orochi lại tỏ ra khá chậm chạp, không liên quan lắm đến ngoại hình. Chiếc xe này tăng tốc từ 0-60 dặm/h (xấp xỉ 96 km/h) mất đến 7 giây. Một chiếc siêu xe vừa xấu vừa chậm thì không có lý do gì để thuyết phục khách hàng xuống tiền.

Ford Edsel

Thiết kế xe xấu cũng là cái tội
Ford Edsel

Chiếc Edsel được đặt theo tên con trai của Henry Ford, nhưng đó là một thất bại của hãng xe này vì nhiều lý do. Đầu tiên phải kể đến là chiếc xe rất tốn nhiên liệu, nhiều hơn đáng kể với một chiếc Lincoln.

Tuy nhiên, ngoại hình của chiếc xe này thì lại xấu hơn chiếc Lincoln đã được phát hành rất nhiều. Mặc dù có thể đây là chiếc xe tốt nhưng ngoại hình của Edsel là điều mà khách hàng khó chấp nhận.

Triumph TR8

Thiết kế xe xấu cũng là cái tội
 TR8 đã được mệnh danh là chiếc Triumph xấu nhất những năm 80.

Triumph TR8 được trang bị động cơ V8 khi ra mắt vào năm 1980, đây là một bản nâng cấp lớn so với TR7 trước đó. Nhiều người đánh giá, đây là một mẫu xe thể thao có khả năng vận hành tốt.

Thế nhưng, vẻ ngoài của nó lại bị đánh giá quá thấp. Thiết kế hình nêm của chiếc xe đã không còn hợp xu thế và mẫu TR8 đã được mệnh danh là chiếc Triumph xấu nhất ở thời điểm đó.

Aston Martin Lagonda 1976

Thiết kế xe xấu cũng là cái tội
Aston Martin Lagonda 1976 có thiết kế hình nêm khá xấu xí.

Aston Martin Lagonda ra mắt vào năm 1976 và được coi như một bản thiết kế lại của mẫu Series 2. Nó có hình nêm - phù hợp với phong cách thiết kế của những năm 1970. Thế nhưng, thiết kế này lại đem lại cảm giác cũ kỹ và không bắt mắt một chút nào.

Lagonda có nhiều sự cải tiến về vận hành khi được trang bị loại động cơ V8 5,3 lít mạnh mẽ. Thế nhưng, điều đó không thể khỏa lấp đi những hạn chế về ngoại hình. Lagonda được bình chọn là một trong 50 ô tô xấu xí nhất được phát hành kể từ năm 1961 đến nay.

Hoàng Hiệp

Mời bạn đọc gửi tin bài cộng tác về Ban Ô tô xe máy theo email: otoxemay@vietnamnet.vn. Các nội dung phù hợp sẽ được đăng tải. Xin cảm ơn!

Những phụ kiện xấu 'không thể tả' gắn trên xe bán tải

Những phụ kiện xấu 'không thể tả' gắn trên xe bán tải

Để tăng độ “ngầu”, nhiều chủ xe bán tải không tiếc tiền độ lên mình những món phụ kiện, thay đổi cơ cấu chiếc xe. Thế nhưng, không phải món đồ hay sự thay đổi nào khi "nhồi" lên xe cũng phù hợp.