1. Mercedes-Benz SL600 nạm kim cương

Được cho là xuất hiện trong một dịp triển lãm xe sang, Mercedes-Benz gây choáng váng cho các khách thăm quan khi xuất hiện một phiên bản SL 600 vô cùng sđặc biệt. Xe hoàn toàn có một lớp sơn khảm kim cương, vành bánh mạ crôm sáng bóng và ghế ngồi lót lông trắng nhìn rất vương giả.

Dubai,Siêu xe,xe dát vàng,xe sang
Siêu xe Mercedes-Benz SL600 nạm kim cương.

Chiếc xe xe này còn gây chú ý khi toàn bộ thân xe được đính 300.000 hạt pha lê lấp lánh. Để hoàn thành được công đoạn này trên mỗi chiếc Mercedes-Benz SL 600, các thợ kim hoàn và cơ khí đã phải bỏ ra thời gian đến 3 tháng.

Dubai,Siêu xe,xe dát vàng,xe sang
Có tổng cộng 600 viên kim cương được bọc cho chiếc xe này.

Theo giới thạo xe, Mercedes-Benz SL 600 bọc kim cương, đính pha lê lấp lánh như vậy cũng có giá ước chừng 4,8 triệu USD (khoảng 109 tỷ đồng).

2. Lamborghini Aventador vàng nguyên khối

7,8 triệu USD là giá của chiếc Lamborghini mini này, chiếc xe sẽ được mang đến triển lãm ở nhiều quốc gia trên thế giới trước khi được bán đấu giá, 10% số tiền sẽ được đóng góp cho các tổ chức từ thiện.

Dubai,Siêu xe,xe dát vàng,xe sang
Siêu xe 7,8 triệu USD...

Nhà sản xuất cho biết, sắp tới họ sẽ tân trang một chiếc xe Lamborghini kích cỡ thật, chỉ riêng số tiền để nạm đá quý phần nội thất bên trong và bên ngoài chiếc xe đã mất 2,9 triệu USD.

Dubai,Siêu xe,xe dát vàng,xe sang
Vẻ ngoài đẳng cấp, sang trọng và rất đáng giá với số tiền khổng lồ trên.

Kỹ sư thiết kế chiếc xe này, ông Robert Gulpen đến từ công ty RGE của Đức cho biết, đây mới là phiên bản mini của chiếc xe Lamborghini, sắp tới họ sẽ mạ vàng và nạm kim cương chiếc xe Lamborghini Aventador nổi tiếng, giá của chiếc xe này bình thường đã cao ngất ngưởng ở mức 400.000 USD.

3. Mercedes SLR McLaren vàng trắng thể thao

Chiếc Mercedes này được tuyên bố là làm bằng vàng trắng. Chi phí được báo cáo vào khoảng 2,5 triệu đô la và được trang bị động cơ V10 quad turbo lên tới 1.600 mã lực. Nó được tuyên bố là có thể đạt đến vận tốc gần 300km/h trong 6,89 giây. Đáng chú ý, nó được chạy bằng nhiên liệu sinh học.

Dubai,Siêu xe,xe dát vàng,xe sang
Đây là mẫu xe được đặt hàng thiết kế...
 

Tuy vậy, nhiều người cho rằng nó có thể là một lớp bọc giống như chrome, hoặc được tạo ra bằng cách sử dụng cùng một kỹ thuật sơn và đánh bóng được sử dụng để đánh lừa mọi người.

Dubai,Siêu xe,xe dát vàng,xe sang
Dù không biết nó có được làm bằng vàng trắng hay không nhưng có một điều chắc chắn rằng nó sẽ "hút" mắt người nhìn ngay trong lần gặp đầu tiên.

4. Nissan GT-R mạ vàng

‘Siêu phẩm’ Gold Godzilla - Nissan R35 GTR từng xuất hiện tại triển lãm Tokyo Auto Salon 2016 là tác phẩm của Kuhl Japan. Trước đó, Gold Godzilla cũng khiến giới nhà giàu tại Dubai chết mê chết mệt sau khi ra mắt tại triển lãm International Motor Show Abu Dhabi.

Dubai,Siêu xe,xe dát vàng,xe sang
Mẫu xe Nissan GT-R được mạ vàng.

Phiên bản độ Gold Gozilla được chế tác từ nguyên chiếc Nissan 35 GTR 2016, từng ra mắt lần đầu tiên tới khách hàng tại Mỹ và có giá bán khởi điểm 101.800 USD.

Dubai,Siêu xe,xe dát vàng,xe sang
So với phiên bản triệu đô này thì phiên bản thường cũng đã có giá hơn 100.000 USD.

Ngoài việc thay đổi ngoại thất bên ngoài của xe bọc vàng, dưới nắp ca-pô là khối động cơ V6 twin-turbo 3.8 lít, công suất 545 mã lực và mômen xoắn cực đại 657 Nm, đi kèm hộp số 6 cấp ly hợp kép. Sức mạnh này cho phép Nissan GT-R tăng tốc từ 0 - 100 km/h trong 3 giây và đạt vận tốc tối đa 310 km/h.

5. Lamborghini Veneno

Lamborghini Veneno được phát triển dựa trên nền tảng của Lamborghini Aventador và được sản xuất giới hạn nhân dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 50 của hãng.

Dubai,Siêu xe,xe dát vàng,xe sang
Mẫu Lamborghini Veneno bản giới hạn.

Lamborghini Veneno được phát triển dựa trên siêu xe Aventador LP700-4. Tuy nhiên, so với Aventador LP700-4, Lamborghini Veneno sở hữu thiết kế hầm hố và ấn tượng hơn gấp nhiều lần.

Dubai,Siêu xe,xe dát vàng,xe sang
Lamborghini Veneno trong một cuộc triển lãm ở Dubai.

Trên thế giới chỉ tồn tại 14 chiếc Veneno, bao gồm 5 bản coupe và 9 bản mui trần. Trong 5 bản coupe, chỉ có 3 chiếc được bán ra vì 1 chiếc dùng để thử nghiệm và 1 chiếc để trưng bày. Giá bán mỗi chiếc siêu xe này vào khoảng 4 triệu USD.

(Theo Lao Động)

Xe Nga giá rẻ vào Việt Nam, khó vượt xe Nhật, Hàn

Xe Nga giá rẻ vào Việt Nam, khó vượt xe Nhật, Hàn

Những chiếc Lada, UAZ được mong chờ về Việt Nam với giá rẻ, nhưng chặng đường phía trước không hề bằng phẳng.