Hoạt động mới nhất của Gia Lai team sau gần 2 năm tạm nghỉ đã bắt đầu tại San Jose (Mỹ) với tên gọi “Summer Rally”.

Anh Long Trần, thành viên của Gia Lai team cho biết Summer Rally sẽ có khoảng 22 siêu xe, phần lớn mang thương hiệu Lamborghini tham dự. Bản thân anh Long và gia đình cũng đã phải dùng dịch vụ vận chuyển chiếc Lamborghini Urus đến điểm tập kết tại San Jose, rồi bắt chuyến bay sớm từ nhà ở Columbus, bang Ohio. 

Đây cũng là cách vận chuyển siêu xe thường thấy của các thành viên trong Gia Lai team bởi họ sống rải rác ở các thành phố khác nhau trên nước Mỹ, mỗi dịp tụ họp đều phải di chuyển khá xa tùy theo địa điểm được chọn.

Hành trình Summer Rally sẽ trải qua 4 thành phố lớn với tổng quãng đường hơn 1.100 km, gồm San Jose - Santa Barbara - Huntington Beach - Las Vegas. Chặng cuối của hành trình sẽ kết thúc vào ngày 25/7.

Tại bữa tiệc chào mừng tổ chức cuối tuần trước ở San Jose, California, Mỹ, đã có hơn 10 chiếc siêu xe góp mặt, chiếm một nửa số xe đăng ký. Những chiếc còn lại sẽ xuất hiện vào ngày bắt đầu hành trình.

Người Việt 'bung lụa' chơi siêu xe trên đất Mỹ hậu Covid-19
Phần lớn các siêu xe tụ hội dịp này mang thương hiệu Lamborghini như Aventador, Aventador S, Aventador SV, Aventador SV Roadster, Huracan, Huracan Performante, Urus…

Phần lớn những chiếc siêu xe này đều mang thương hiệu Lamborghini, nhưng cũng có 2 chiếc xe thuộc thương hiệu khác, gồm McLaren 765LT và Ferrari 458 Speciale.

Người Việt 'bung lụa' chơi siêu xe trên đất Mỹ hậu Covid-19
McLaren 765LT hàng hiếm mới mua của một thành viên CLB. Chiếc 765LT này có giá khoảng 480.000 USD. Trong đó, riêng số tiền để đắt tùy chọn đã tốn 100.000 USD và đắt nhất là màu sơn Cerberus Pearl đặc biệt giá gần 50.000 USD. 
Người Việt 'bung lụa' chơi siêu xe trên đất Mỹ hậu Covid-19
Chiếc Lamborghini Urus của anh Long Trần. Để tham dự chương trình, anh Long chỉ kịp trang trí nhẹ bộ mâm bằng cách dán decal trắng
 

Anh Tyler Ngo, tên thật là Ngô Quang Sang (sinh năm 1976), một trong những thành viên sáng lập Gia Lai Team từng chia sẻ với VietNamNet rằng đa số các thành viên đã phải trải qua quãng thời gian “ở yên trong nhà” để phòng tránh dịch bệnh. Vì vậy, trong năm 2020, Gia Lai team đã hủy mọi hoạt động tổ chức diễu hành siêu xe thường niên.

Người Việt 'bung lụa' chơi siêu xe trên đất Mỹ hậu Covid-19
Sau một thời gian dài không gặp nhau vì tránh dịch Covid-19, các thành viên CLB vui mừng bởi dịp tụ họp lần này
Người Việt 'bung lụa' chơi siêu xe trên đất Mỹ hậu Covid-19
Siêu xe Ferrari 458 Speciale xuất hiện trong bữa tiệc chào mừng. Đây là mẫu xe cuối cùng sử dụng động cơ V8 hút khí tự nhiên của Ferrari, với dung tích 4.5L sản sinh công suất 605 mã lực và mô-men xoắn 540 Nm.
Người Việt 'bung lụa' chơi siêu xe trên đất Mỹ hậu Covid-19
Thành viên Tyler Ngo bên chiếc Lamborghini Aventador dán decal chương trình.

Theo anh Vinh Hồ, người sáng lập Gia Lai Team, hầu hết các thành viên CLB đều nhất trí chỉ tổ chức lại các hoạt động siêu xe khi mọi người được tiêm đủ vacxin và hàng quán mở cửa trở lại. Đây là thời điểm thích hợp vì nước Mỹ đang có tỷ lệ tiêm chủng vacxin cao.

Trước đó, để đỡ “nghiền”, vào hồi tháng 9/2020, nhóm nhỏ các thành viên CLB đã gặp gỡ ở Ohio như một dịp quy tu các thành viên sau nhiều tháng ngày xa cách. 

CLB Gia Lai Team quy tụ phần lớn người chơi xe gốc Việt trên đất Mỹ. CLB gây chú ý dư luận sau hành trình Goldrush Rally 2014 tại Mỹ với 10 siêu xe mang hình bản đồ Việt Nam trên thân xe. Hiện số thành viên chính thức của CLB vào khoảng 100 người.

Đình Quý (ảnh Long Trần, Tyler Ngo)

Bạn đang sở hữu xe độc lạ? Hãy chia sẻ câu chuyện chơi xe của mình tới Ban Ô tô xe máy theo email: otoxemay@vietnamnet.vn. Các nội dung phù hợp sẽ được đăng tải. Xin cảm ơn!

Nhóm người Việt sắp tổ chức hành trình siêu xe tại Mỹ

Nhóm người Việt sắp tổ chức hành trình siêu xe tại Mỹ

Được tổ chức bởi một số thành viên của Gia Lai Team, hành trình sắp tới quy tụ khoảng 22 siêu xe.