Thực tế, việc sử dụng nhựa tái chế cho các thành phần của ô tô không phải động thái mới của Ford. Từ cách đây hơn 2 thập kỷ, những chiếc sedan Mondeo đã sử dụng loại vật liệu có mục tiêu bảo vệ môi trường này cho các chi tiết của mình. Kể từ đó tới nay, mỗi năm, Ford tái chế khoảng 1,2 tỷ chai nhựa, tạo ra nguyên liệu sản xuất ô tô. Trong đó, riêng EcoSport đã “đóng góp” vào nỗ lực này 650 triệu vỏ chai loại 0,5 lít (tương đương 8.262 tấn nhựa), đủ để xếp dài 2 vòng quanh Trái đất. 

 


Theo kỹ sư vật liệu Tony Weatherhead của Ford, phải tới vài năm gần đây người ta mới bắt đầu để ý và có những động thái tích cực hơn trong việc hạn chế rác thải nhựa nhưng các nhà sản xuất từ lâu đã luôn tìm cách sử dụng loại vật liệu này trong các sản phẩm công nghiệp nhằm bảo vệ môi trường. Mặc dù vậy, tỷ lệ nhựa được tái chế tới nay vẫn khá thấp, điển hình là châu Âu mới chỉ đạt 30% dù đây là khu vực có các quy định về môi trường hà khắc nhất thế giới.

Để biến những chai nhựa bỏ đi thành thảm sàn cho EcoSport, Ford nghiền nhỏ chúng thành vụn nhựa, sau đó nung nóng ở 260 độ C. Nguyên liệu nhựa nóng chảy sẽ được kéo thành sợi nhỏ để dệt thảm sàn cho EcoSport. 

Theo Hà Nội mới

Ford sẽ sa thải 12.000 nhân viên để phục hồi lợi nhuận

Ford sẽ sa thải 12.000 nhân viên để phục hồi lợi nhuận

Động thái này theo sau tuyên bố sa thải 7.000 nhân viên văn phòng, gồm 2.300 người tại Mỹ của Ford hồi tháng trước