Chiếc xe bay Lazareth LMV496 có giá ước tính khoảng 380.000 bảng Anh (11,5 tỷ đồng). Sức mạnh cho xe được lấy từ một động cơ điện cho phạm vi di chuyển khoảng 96 km. Theo đó, bốn tuabin phản lực quay ngang cung cấp lực đẩy 1.300 mã lực cho xe. Bình nhiên liệu dầu hỏa cho phép xe có khả năng bay trong thời gian 10 phút. 

mo to bay thanh su that: vua co the di tren duong, vua co the bay tren khong hinh anh 1

 Cỗ máy biết bay Lazareth LMV496

Theo nhà sản xuất, chiếc xe có thể chuyển đổi dễ dàng từ chế độ đi đường sang chế độ bay chỉ bằng một cú gạt đơn giản.  

 

Theo hãng, vị trí lái và tay lái nhẹ của LMV496 cung cấp khả năng xử lý ngay lập tức. Công nghệ phanh và gầm xe được lấy cảm hứng trực tiếp từ các phương tiện của Lazareth. Hệ thống treo ã được giao cho công nghệ treo TFX.

Không giống như một chiếc xe truyền thống, LMV 496 có hai lốp ở phía trước và phía sau. Hai trong số các tuabin phản lực của xe có thể được nhìn thấy ở trung tâm của bánh xe. Thân xe được làm từ composite carbon Kevlar để giảm trọng lượng. Đáng chú ý, sẽ chỉ có 4 mô tô bay được bán ra thị trường cho khách hàng.

(Theo Dân Việt)

Xuất khẩu ô tô, DN Việt ôm khát vọng lớn

Xuất khẩu ô tô, DN Việt ôm khát vọng lớn

Sau 1 thời gian đầu tư lớn, với số vốn hàng tỷ USD, tập trung vào công nghệ hiện đại, giấc mơ xuất khẩu ô tô của DN Việt đã trở thành hiện thực. Số lượng tuy chưa lớn, nhưng có nhiều triển vọng.