Vào năm 2017, tờ The Sun từng khiến công chúng vô cùng bất ngờ khi ông Donald Trump chi cho các chuyến đi tới khu nghỉ dưỡng ở Florida tốn khoảng 13 triệu USD chỉ trong tháng đầu tiên sau khi nhậm chức ông chủ Nhà Trắng.

Mô tô “khủng”tháp tùng Tổng thống Donald Trump
Môtô “khủng”tháp tùng Tổng thống Donald Trump
Mô tô “khủng”tháp tùng Tổng thống Donald Trump
xe hộ tống Tổng thống Donald Trump

Tuy nhiên, chi phí trên cũng là hợp lý bởi nguyên chi phí cho việc đi lại đã tốn khoảng 3.403 USD mỗi phút dành cho Tổng thống Mỹ. Lí do vì Tổng thống là một nhân vật cực kỳ quan trọng, mỗi chuyến đi của Tổng thống Mỹ cần phải được đảm bảo an toàn khỏi bất cứ cuộc tấn công nào.

Vì thế mỗi chuyến đi, nhất là các chuyến đi đường dài, Tổng thống Mỹ có hàng trăm nhân viên, trong đó có các nhân viên trong đội lái xe mô tô và ô tô (gọi chung là motorcades – những xe chuyên dụng chở yếu nhân), phi công lái trực thăng và máy bay chở Tổng thống cùng đoàn tùy tùng.

 

Chỉ tính riêng đội motorcade của Tổng thống đã có từ 40-50 phương tiện, gồm cả các xe dẫn đường hoặc theo sau xe chở Tổng thống. Trong đó, có từ 20-30 môtô từ cục cảnh sát địa phương, của các mật vụ, đảm bảo không có các ôtô hay phương tiện nào khác cản trở đường đi hoặc làm nhiệm vụ đặt hàng rào chắn cho đường ưu tiên.

Các môtô dẫn đường cho một nhóm phương tiện được gọi là “Secure Package” (Gói đảm bảo an ninh), đây cũng chính là lớp bảo vệ thứ hai xung quanh Tổng thống có khả năng hoạt động độc lập nếu xảy ra xung đột.

Phía trước gói bảo đảm an ninh này là một chiếc ôtô đặc biệt được gắn thiết bị radio trên mái để phát hiện ra bất kỳ khả năng có bom được kích nổ từ xa. Các nhân viên mật vụ, cảnh vệ và cảnh sát, bác sĩ và hỗ trợ quân đội cũng được tích hợp vào đoàn tháp tùng của Tổng thống Mỹ.

(Theo Dân Việt)

Siêu xe 370 tỷ an toàn tuyệt đối cho Tổng thống Trump

Siêu xe 370 tỷ an toàn tuyệt đối cho Tổng thống Trump

 Với 15,8 triệu USD, tương đương gần 370 tỷ đồng, chiếc xe “Quái thú “The Beast 2.0”có thể bảo vệ Tổng thống Trump khỏi mọi cuộc tấn công bằng súng, hoá học hay sinh học.