Với giá bán gần 2 triệu USD (khoảng 45 tỷ đồng), Aston Martin One-77 tại Dubai được coi là siêu xe cảnh sát đắt nhất trên thế giới.

Chỉ có 77 chiếc Aston Martin One-77 trên thế giới

Khám phá siêu xe cảnh sát đắt nhất thế giới - 1

Aston Martin One-77 chỉ có 77 chiếc được sản xuất trong các năm từ 2009 đến 2012.. (Ảnh: Hotcars)

Đúng như tên gọi của nó, Aston Martin One-77 được sản xuất với số lượng 77 xe. Với số lượng hạn chế này, Aston Martin One-77 là một trong những siêu xe hiện đại hiếm nhất trên thế giới. Người ta hiếm khi có dịp bắt gặp One-77 trên đường.

Động cơ mạnh mẽ

Khám phá siêu xe cảnh sát đắt nhất thế giới - 2

One-77 được coi là siêu xe mạnh mẽ nhất mà Aston Martin từng sản xuất dành cho đường phố.  (Ảnh: Hotcars)

Xe được trang bị động cơ AM Cosworth 7.3 V12 đặt trước, công suất 750 mã lực và mô-men xoắn cực đại 750 Nm, dẫn động cầu sau thông qua hộp số 6 cấp.Xe có khả năng tăng tốc 0-100 km/h trong khoảng 3,7 giây và đạt tốc độ tối đa 350 km/h.

 

Ngoại hình đẳng cấp

Aston Martin One-77 là siêu xe coupe nổi bật với nắp capô dài, dốc, đường viền mái thấp mang đến một vẻ đẹp sang trọng, đẳng cấp. Ngoài ra, One-77 còn sở hữu phần lưới tản nhiệt hình miệng cá độc đáo với đèn pha vuốt dài được ví như đôi mắt đẹp nằm ở đầu xe.

Khám phá siêu xe cảnh sát đắt nhất thế giới - 3

 (Ảnh: Hotcars)

So với các mẫu Aston Martin khác, điểm nổi bật của One-77 là những khe gió dữ dằn ở phần đầu và hai bên thân xe. Thiết kế thân xe rộng, dài và thấp, được đặt trên hệ khung sườn liền khối làm từ sợi carbon. Khối lượng xe khoảng 1.600 kg.

Bên trong, Aston Martin One-77 thiết kế ghế ngồi theo phong cách thể thao và bọc da cao cấp với những đường chỉ tỉ mỉ từng chi tiết. Thậm chí, hãng Aston Martin còn sản xuất ghế theo kích thước của khách hàng nhằm giúp người dùng cảm giác vừa vặn và thoải mái.

Theo VTC News 

Bạn đang sở hữu một chiếc xe độc hay bản độ siêu đẹp? Hãy chia sẻ bài viết cảm nhận, hình ảnh về Ban Ô tô xe máy theo email: otoxemay@vietnamnet.vn. Các nội dung phù hợp sẽ được đăng tải. Xin cảm ơn!

Khám phá nghệ thuật tạo hình khung vỏ Coach-build hơn 100 năm của Rolls-Royce

Khám phá nghệ thuật tạo hình khung vỏ Coach-build hơn 100 năm của Rolls-Royce

Những chiếc xe siêu sang Rolls-Royce luôn được chế tạo thủ công một cách tỉ mỉ và tinh tế bởi các thợ chế tác hàng đầu. Nghệ thuật tạo hình khung vỏ đề cao cá nhân hoá Coach-build chính là linh hồn trong mỗi sản phẩm của Rolls-Royce.