Chủ nhân hiện tại của chiếc xe là anh Nguyễn Hùng Cường, trú tại Cầu Giấy, Hà Nội nói rằng xe hiện vẫn chưa đổ xăng, chưa lăn bánh.

“Ngay sau khi có thông tin chủ cũ bốc trúng biển ngũ quý 8, 29-S6-88888 là tôi tìm cách gạ mua ngay. Vì mạnh dạn trả giá cao nên chủ xe cũng không lưỡng lự mà bán lại luôn”, anh Cường nói.

Xe ga SH 2020 biển VIP độc nhất rao giá 600 triệu gây sốt
Chiếc xe ga SH 2020 biển VIP độc nhất rao giá 600 triệu gây sốt. 

Được biết, chiếc Honda SH 2020 này thuộc phiên bản 150cc, phanh ABS. giá niêm yết của mẫu xe này là 95,99 triệu đồng. Tuy nhiên, trên thực tế giá bán ra tại đại lý lại bị đẩy lên đến gần 110 triệu đồng. Như vậy với số tiền bỏ ra gần 600 triệu dành cho chiếc SH 2020 biển ngũ quý 8 này tương đương cao gấp hơn 5 lần giá xe bán ra tại các đại lý. Điều đó cho thấy chiếc biển số chiếm giá trị khá lớn.

Số 8 theo quan niệm của người Á Đông có nghĩa là “phát” (đọc chệch theo phát âm chữ Hán là “bát”). Không chỉ vậy, việc trùng với ký hiệu sê ri đăng ký thuộc huyện Sóc Sơn, Hà Nội- S6, tạo thành bộ số lộc phát được những người thích chơi số đẹp rất thích. Vì lộc phát - 68 có ý nghĩa phát tài, phát lộc, mang lại sự thịnh vượng cho chủ nhân sở hữu. Đó cũng là nguyên nhân khiến đa số những chiếc xe máy hay ô tô khi trúng biển ngũ 8 đều được các dân chơi săn mua với giá cao ngất ngưởng.

Xe ga SH 2020 biển VIP độc nhất rao giá 600 triệu gây sốt
Cận cảnh biển số tuyệt đẹp của xe. 

Trên thị trường xe máy biển số đẹp không khó để kiếm những chiếc Honda SH biển ngũ quý từ 1-9. Tuy nhiên, đối với xe đời mới Honda SH 2020 thì ngược lại. Đây có thể là chiếc SH 2020 biển ngũ quý 8 độc nhất tại Việt Nam đến thời điểm hiện tại.

Về phần chiếc xe, xe chưa đổ xăng, chưa lăn bánh nên ngoại hình còn mới cứng. Xe sở hữu màu trắng sang trọng. SH thế hệ mới 2020 được hãng xe Honda Việt Nam ra mắt thị trường vào đầu tháng 11/2019. Bước sang thế hệ thứ 8, Honda SH 2020 đã được tái thiết kế gần như toàn diện.

Xe ga SH 2020 biển VIP độc nhất rao giá 600 triệu gây sốt
Thiết kế Honda SH 2020. 
 

Xe được bán ra với tổng cộng 4 phiên bản tại Việt Nam là 125 CBS/ABS và 150 CBS/ABS.

Tuy nhiên, ngay sau khi ra mắt, mẫu xe này cũng nhận một làn sóng bình luận chê thiết kế xe không được đẹp bằng các thế hệ trước.

Về sức mạnh động cơ, phiên bản SH 2020 sở hữu khối động cơ hoàn toàn mới – eSP+, được thiết kế nhằm đạt được khả năng vận hành vượt trội nhưng với mức tiêu hao nhiên liệu thấp hơn (khoảng 3% so với phiên bản trước).

Vẫn có dạng SOHC 4 kỳ xi-lanh đơn làm mát bằng chất lỏng, nhưng Honda đã trang bị động cơ eSP+ mới có tới 4 van thay vì 2 van. Nhờ đó, chiếc xe đã mạnh hơn đời cũ từ tua máy 4.000 vòng/phút cho tới tận cực đại 10.000 vòng/phút.

 Hoàng Anh

Bạn đang sở hữu một chiếc xe độc hay bản độ siêu đẹp? Hãy chia sẻ bài viết cảm nhận, hình ảnh về Ban Ô tô xe máy theo email: otoxemay@vietnamnet.vn. Các nội dung phù hợp sẽ được đăng tải. Xin cảm ơn!

Yamaha Sirius cũ 9 năm tuổi “lột xác” với loạt đồ chơi cực chất

Yamaha Sirius cũ 9 năm tuổi “lột xác” với loạt đồ chơi cực chất

Từ một xác xe cũ đã qua 9 năm sử dụng với giá trị chỉ 12 triệu đồng, chiếc xe máy số Yamaha Sirius 2012 đã được chủ nhân đầu tư dọn lại với loạt đồ chơi hàng hiệu cực chất.