Công nghệ mới giúp phát hiện trẻ em và thú cưng bị bỏ quên trên ô tô - 1

Mỗi năm, hàng nghìn trẻ em và thú cưng đã tử vong do bị bỏ quên trong những chiếc xe ô tô. Theo thống kê của Hiệp hội Ô tô Mỹ (AAA), mỗi năm Mỹ ghi nhận 40 vụ việc trẻ em tử vong vì lý do này. Trong 10 năm qua, có ít nhất 750 trường hợp.

Mới đây, Chương trình đánh giá xe mới của châu Âu (Euro NCAP) và Chương trình đánh giá xe mới của Australia (ANCAP) ra quy định, kể từ năm 2022, các nhà sản xuất ô tô phải trang bị hệ thống “Phát hiện sự hiện diện của trẻ em” mới đạt điểm an toàn tối đa.

Đại học Waterloo từng tham gia phát triển cảm biến chuyển động cho điện thoại Google Pixel 4 và phiên bản hệ dành cho xe ô tô sử dụng một radar rất nhỏ gắn lên trần xe, có khả năng phát hiện được trẻ em hoặc thú cưng đang ngủ bằng cách cảm nhận những động tác thở rất nhẹ nhàng.

 

Thiết bị hoạt động tốt ở tối đa 3 hàng ghế xe, không có bất kỳ điểm mù nào vì radar có thể xuyên qua ghế để xác định xem có trẻ sơ sinh đang ngồi phía sau xe không.

Nếu phát hiện ra một em bé hay thú cưng, công nghệ an toàn được kết nối có thể hú còi báo động của xe, liên tục phát tín hiệu nhắc nhở người lái ở bên ngoài xe hoặc điều chỉnh điều hòa không khí bên trong xe.

Theo Dân trí

Điểm danh những công nghệ lốp ô tô hiện đại nhất hiện nay

Điểm danh những công nghệ lốp ô tô hiện đại nhất hiện nay

Các hãng lốp ô tô hàng đầu thế giới đang tập trung nghiên cứu và phát triển những loại lốp tiên tiến nhất để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.