Sherp là mẫu xe đa địa hình vô cùng đặc biệt được chế tạo và sử dụng bởi người Nga để chinh phục các địa hình hiểm trở cũng như thời tiết khắc nghiệt tại quốc gia này theo cách hiệu quả nhất. Chiếc ATV có công suất vỏn vẹn 45 mã lực và cabin 2 chỗ ngồi nhưng mới đây đã được nâng cấp với phần đuôi kéo giúp chở thêm tối đa 20 hành khách.

Lần nâng cấp này cũng đưa tổng công suất động cơ 2.4L diesel lên cao hơn một chút ở ngưỡng 74 mã lực – thông số được cho là không quá quan trọng với một mẫu xe thuần túy ứng dụng cho mục đích off-road, bù lại mô-men xoắn 280 Nm cùng hệ thống lốp đa địa hình siêu lớn giúp xe dễ dàng bò trườn trên gần như mọi địa hình từ băng tuyết, cát, đầm lầy hay leo núi vượt sông.

 

Bên cạnh đó, cũng chính hệ thống lốp đặc biệt trên giúp xe nổi trên mặt nước hiệu quả dù tổng trọng lượng xe lên tới 4.300 kg. Hệ thống đánh lái 3 trục độc lập cho phép đầu xe nâng lên độc lập, thoải mái uốn mình trên mọi góc độ địa hình. Một phần khí thải được sử dụng để thay đổi áp suất lốp tùy thuộc vào trọng lượng hành khách/hành lý chở theo (tối đa 3,4 tấn) cũng như chế độ vận hành. Tốc độ tối đa trên cạn của phiên bản The Ark mới thấp hơn cũ đôi chút ở ngưỡng 30 km/h, lội nước cũng chậm hơn, ở mức 6 km/h.

Sherp cho biết khách hàng có thể tùy biến khoang kéo phía sau theo nhiều cách hướng chuyên dụng như khách sạn di động, buồng y tế hay đơn giản để trống cho dễ chở nhiên vật liệu. Giá xe khởi điểm ở mức 65.000 USD.

Theo Báo Giao thông

Đại gia võng xếp Duy Lợi tậu siêu bán tải 6 bánh hàng hiếm

Đại gia võng xếp Duy Lợi tậu siêu bán tải 6 bánh hàng hiếm

Ông chủ võng xếp Duy Lợi chia sẻ thông tin sắp đón 'cực phẩm' Hennessey Chevrolet Silverado Goliath 6x6 với dẫn động 6 bánh 3 cầu, bổ sung vào bộ sưu tập xe độc của mình. Chỉ có 24 chiếc bán tải như vậy trên toàn thế giới.