bien xe buyt cu thanh nha di dong anh 1

Tháng 2/2020, sinh viên kiến trúc người Mỹ tên Caleb Brackney đã quyết định mua lại một chiếc xe buýt chở học sinh đời 1995 với giá 3.000 USD. Phương tiện này sau đó đã được Brackney cải tạo thành một căn nhà di động với chi phí nâng cấp 7.000 USD.

bien xe buyt cu thanh nha di dong anh 2

Caleb Brackney dành ra 6 tháng sau đó để tự tay thiết kế và hoàn thiện căn nhà mới của mình, bao gồm việc tân trang ngoại thất, loại bỏ các ghế ngồi cũ, gia cố sàn và trần xe, lắp đặt các trang bị tiện ích bên trong xe.

bien xe buyt cu thanh nha di dong anh 3
bien xe buyt cu thanh nha di dong anh 4

Caleb Brackney bắt đầu chuyển vào sinh hoạt trong căn nhà di động của mình vào tháng 8/2020. Căn nhà di động này được đặt tên là The Roamer, dựa theo tên thị trấn nơi chiếc xe buýt cũ được mua lại.

bien xe buyt cu thanh nha di dong anh 5

Hầu hết không gian bên trong của chiếc xe buýt được tận dụng làm nơi sinh hoạt với đầy đủ các tiện ích cần thiết của một căn nhà nhỏ, tổng diện tích sử dụng vào khoảng 20 mét vuông. Ngay phía sau ghế lái là khu vực nấu ăn với lò nướng, lò vi sóng, bồn rửa...

bien xe buyt cu thanh nha di dong anh 6

Không gian giữa xe được sử dụng làm nơi học tập, làm việc với một chiếc bàn gỗ cạnh cửa sổ. Đây cũng là nơi Brackney có thể chơi piano và giải trí.

bien xe buyt cu thanh nha di dong anh 7

Chiếm nhiều diện tích nhất là nơi nghỉ ngơi với một chiếc giường đôi, đặt cạnh đó là ghế sofa và tivi. Cung cấp điện sinh hoạt cho căn nhà di động là hệ thống máy phát, pin năng lượng Mặt Trời và bình trữ điện.

 
bien xe buyt cu thanh nha di dong anh 8

Bồn chứa nước sạch của căn nhà có dung tích 190 lít, đủ để Brackney sinh hoạt trong khoảng 2 tuần.

bien xe buyt cu thanh nha di dong anh 9

Hầu hết vật dụng và vật liệu tạo thành chiếc xe buýt The Roamer được là đồ tái chế nhằm bảo vệ môi trường.

bien xe buyt cu thanh nha di dong anh 10

Brackney dự định sẽ sống trong căn nhà di động của mình 2-3 năm tiếp theo cho đến khi anh hoàn thành chương trình học thạc sĩ.

Theo Zingnews

Bạn đang hài lòng hay thất vọng với xế cưng của mình? Hãy chia sẻ bài viết và hình ảnh review xe tới Ban Ô tô xe máy theo email: otoxemay@vietnamnet.vn. Các nội dung phù hợp sẽ được đăng tải. Xin cảm ơn!

Chàng trai 9X đam mê hồi sinh dòng xe huyền thoại hơn 60 năm lịch sử

Chàng trai 9X đam mê hồi sinh dòng xe huyền thoại hơn 60 năm lịch sử

Bằng tình yêu đặc biệt với dòng xe huyền thoại Honda Super Cub, chàng trai trẻ 9x, Nguyễn Thế Sang đã dành nhiều thời gian, tâm huyết để phục dựng, dọn về zin nhiều chiếc Cub cổ vài chục năm tuổi.