Nhắc tới lực lượng xe cảnh sát "khủng", nhiều người sẽ nghĩ tới ngay thành phố Dubai thuộc khu vực Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE) với dàn siêu xe đắt giá - trong đó có cả những hypercar triệu đô như Bugatti Veyron. Việc trang bị siêu xe cho cảnh sát không chỉ nhằm mục đích "đánh bóng hình ảnh" - lực lượng công quyền ở đây còn cần tới chúng để có thể đuổi kịp những tội phạm hay đại gia phạm luật với "xế khủng".

Cảnh sát sắm siêu xe triệu đô săn đuổi tội phạm
Cảnh sát Abu Dhabi sắm siêu xe triệu đô săn đuổi tội phạm.


Cũng nằm trong khu vực UAE giàu có, tiểu vương quốc Abu Dhabi có đội xe cảnh sát thua kém một chút so với Dubai, nhưng vẫn hội tụ một số cái tên như Chevrolet Camaro hay Nissan GT-R. Tuy nhiên vừa qua, họ đã bổ sung vào đội xe của mình mẫu hypercar W Motors Lykan HyperSport. Như vậy, Abu Dhabi đã trở thành một trong những nước sử dụng xe cảnh sát đắt và hiếm nhất Thế giới, khi Lykan HyperSport chỉ được sản xuất với số lượng 7 chiếc và có giá lên tới 3,4 triệu USD.

Cảnh sát sắm siêu xe triệu đô săn đuổi tội phạm
 


Trên thực tế, mẫu xe này đã được lực lượng cảnh sát Abu Dhabi thử nghiệm từ khoảng giữa năm 2015. Tuy nhiên phải tới nay, Lykan HyperSport mới chính thức về đội và khoác lên mình "dàn áo" đặc trưng của xe cảnh sát. Những thông tin chi tiết về phiên bản Lykan HyperSport "hàng thửa" dành cho cảnh sát Abu Dhabi này không được tiết lộ, nhưng bất kỳ ai nhìn vào cũng có thể nhận ra đèn nháy chuyên dụng gắn trên mui xe

Cảnh sát sắm siêu xe triệu đô săn đuổi tội phạm

Nằm phía sau khoang lái của Lykan HyperSport là khối động cơ 3.7l 6 xi-lanh nằm ngang tăng áp kép được phát triển bởi hãng độ Porsche nổi tiếng RUF, cho công suất 740 mã lực. Với khả năng tăng tốc từ 0-100km/h chỉ trong 2,8 giây và tốc độ tối đa 395km/h của chiếc xe, giờ đây cảnh sát Abu Dhabi chắc chắn đã có thể khắc chế được những tên tội phạm và đại gia "náo loạn" đường phố trên những chiếc siêu xe!

Theo Xedoisong

Choáng ngợp trước dàn siêu xe đắt đỏ của cảnh sát Dubai

Choáng ngợp trước dàn siêu xe đắt đỏ của cảnh sát Dubai

Dàn xe của đội cảnh sát tại Dubai gây choáng với nhiều thương hiệu đình đám như BMW, Audi và Bentley.