Những cơn bão, kèm theo mưa lớn là nỗi lo của bất cứ chủ ô tô nào trên thế giới bởi hư hại do nước ngập tràn vào xe dễ dẫn đến thiệt hại phải khắc phục là rất lớn.

Rahel Abraham là một kỹ sư trong lĩnh vực năng lượng ở Mỹ. Cô đã nghĩ đến việc tạo ra một túi bọc ô tô tái sử dụng nhiều lần sau khi xe của mình bị hư hỏng trong cơn bão Harvey, đổ bộ vào khu vực Houston năm 2017.

Ngoài việc giữ cho xe khô ráo, mục tiêu của Abraham là loại túi này cũng có thể dễ neo giữ chống cho xe bị trôi theo dòng nước. Cuối cùng, cô đã tạo ra sản phẩm túi bọc ô tômang tên ClimaGuard.

Giống như các sản phẩm túi bọc ô tô chống nước khác đã có trên thị trường, để dùng túi ClimaGuard, bạn đặt nó trên mặt đất, cẩn thận lái ô tô lên phần ruột túi đã mở, sau đó kéo khóa phong kín toàn bộ chiếc xe với thế giới bên ngoài.

 

Clip thử nghiệm túi chống nước ClimaGuard

Ưu điểm của loại túi này là có lớp vỏ hoàn toàn chống nước, do đó khi nơi đỗ xe ngập quá nóc, chiếc túi sẽ tạo thành một chiếc bè nổi. Lúc này chủ phương tiện chỉ cần neo móc chiếc ô tô nổi bằng dây để tránh bị trôi mất.

Sản phẩm túi ClimaGuard có sẵn với ba kích cỡ, phù hợp kích thước các loại xe hiện nay trên thị trường và có giá dao động từ 399 USD (khoảng 9,5 triệu đồng) đến 479 USD (khoảng 11,4 triệu đồng).

Đình Quý (theo Road Show)

Hàng nghìn ô tô bị ngập nước trôi nổi trên thị trường xe cũ

Hàng nghìn ô tô bị ngập nước trôi nổi trên thị trường xe cũ

Nhiều người cho rằng, những chiếc xe bị ngập nước trong cơn bão Ida vừa qua có thể trôi nổi trên thị trường xe cũ ở Mỹ.