Suzuki GSX-R1000 do dan ao carbon ton nua ty dong cua biker Sai Gon hinh anh 1

Từ khi ra mắt vào năm 2017, thế hệ thứ 6 của chiếc superbike Suzuki GSX-R1000 được nhiều biker chú ý hơn. Ở thế hệ này, chiếc GSX-R1000 được thay đổi toàn diện từ thiết kế cho đến động cơ.

Suzuki GSX-R1000 do dan ao carbon ton nua ty dong cua biker Sai Gon hinh anh 2

Chưa hài lòng với xe nguyên bản, một biker tại Sài Gòn đã "lột xác" chiếc superbike một lần nữa với toàn bộ dàn áo bằng carbon và một số phụ kiện đắt tiền.

Suzuki GSX-R1000 do dan ao carbon ton nua ty dong cua biker Sai Gon hinh anh 3

Tổng thể, chiếc Suzuki GSX-R1000 được tháo toàn bộ tem và sử dụng dàn áo bằng carbon. Tuy nhiên, phần lớn bộ phận được phủ carbon chứ không phải carbon nguyên khối. Chỉ một số món như ốp sườn và ốp gắp là carbon nguyên khối.

Suzuki GSX-R1000 do dan ao carbon ton nua ty dong cua biker Sai Gon hinh anh 4

Điều đặc biệt ở dàn áo bên ngoài là bộ cánh gió khí động học được trang bị thêm. Trang bị này thường xuất hiện trên các mẫu xe đua MotoGP. Gần đây, loại cánh gió khí động học này chỉ xuất hiện trên 2 mẫu xe thương mại là Ducati Panigale V4 R và Aprilia RSV4 RF LE.

Suzuki GSX-R1000 do dan ao carbon ton nua ty dong cua biker Sai Gon hinh anh 5

Theo tìm hiểu của Zing.vn, cánh gió này được một workshop có tiếng tại Sài Gòn gia công hoàn toàn. Cánh gió này có thể gia công theo từng loại xe và có giá từ 7,5 triệu đồng.

Suzuki GSX-R1000 do dan ao carbon ton nua ty dong cua biker Sai Gon hinh anh 6

Ở phía đầu, xe được trang bị kính chắn gió mới đến từ thương hiệu Magical Racing. Phía dưới là cặp đèn LED trợ sáng Clear Water.

Suzuki GSX-R1000 do dan ao carbon ton nua ty dong cua biker Sai Gon hinh anh 7

Dàn chân trước nổi bật bởi giảm xóc Showa BFF, đĩa phanh Braketech Axis Cobra và kẹp phanh Brembo Nickel GP4RX. Hệ thống phanh trước còn đi kèm bộ phận giải nhiệt cho đĩa phanh - loại trang bị thường đi kèm trên xe đua. Cặp mâm nguyên bản được thay bằng thương hiệu OZ Racing Titanium khối lượng nhẹ.

 
Suzuki GSX-R1000 do dan ao carbon ton nua ty dong cua biker Sai Gon hinh anh 8

Trên khu vực ghi-đông, xe sở hữu bao tay Spider Grid, cùm phanh Brembo Billet, cùm côn CRG Carbon và trợ lực Ohlins.

Suzuki GSX-R1000 do dan ao carbon ton nua ty dong cua biker Sai Gon hinh anh 9

Hệ thống phanh sau gồm kẹp phanh Brembo Rossi và đĩa phanh Galfer. Các cùm phanh liên kết với kẹp phanh qua pen đạp Brembo Rossi và bộ dây dầu Hel U.K bấm đầu Earls. Giảm xóc sau là loại Ohlins TTX hàng hiệu.

Suzuki GSX-R1000 do dan ao carbon ton nua ty dong cua biker Sai Gon hinh anh 10

Suzuki GSX-R1000 sở hữu động cơ 4 xy-lanh thẳng hàng, dung tích 998,8 cc cho công suất 199 mã lực. Động cơ này đi cùng hộp số 6 cấp độ và hệ thống van biến thiên SR-VVT thế hệ mới. Hệ thống ống xả của xe bao gồm bộ cổ của Arrow và ống xả của SC Project.

Suzuki GSX-R1000 do dan ao carbon ton nua ty dong cua biker Sai Gon hinh anh 11

Theo đại diện của workshop, gói phụ kiện trên chiếc Suzuki GSX-R1000 này có tổng giá trị lên đến hơn 500 triệu đồng, chưa tính giá trị chiếc xe.

Theo Zing

Đẳng cấp Minh nhựa: 3 tháng, bỏ ra gần 50 tỷ để tậu xe, độ xe

Đẳng cấp Minh nhựa: 3 tháng, bỏ ra gần 50 tỷ để tậu xe, độ xe

Đại gia Phạm Trần Nhật Minh (còn được biết đến với biệt danh Minh nhựa) không hổ danh là tay chơi siêu xe số 1 Việt Nam khi chỉ trong vòng 3 tháng đã bỏ ra gần 50 tỷ để tậu xe, độ xe.